ชาวเน็ตถล่ม 'ไรอันแอร์' เหตุย้ายที่นั่งหญิงชราถูกเหยียดผิว

ชาวเน็ตถล่ม 'ไรอันแอร์' เหตุย้ายที่นั่งหญิงชราถูกเหยียดผิว

4
22 ต.ค. 61
สายการบินไรอันแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินของไอร์แลนด์ จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังปล่อยให้ชายคนหนึ่งพูดจาดูถูกในเชิงเหยียดเชื้อชาติหญิงชราที่นั่งติดกัน และสายการบินตัดสินใจย้ายที่นั่งหญิงชราแทน โดยมีการเผยแพร่คลิปในโลกออนไลน์ ขณะผู้โดยสารชายคนหนึ่งกระหน่ำใส่หญิงชราวัย 77 ปีที่นั่งติดกับเขา ด้วยถ้อยคำหยาบคาย และผู้โดยสารบนเครื่องต่างพากันตกใจ ในคลิปจะเห็นได้ว่าชายผิวขาวคนหนึ่งนั่งใกล้กับหญิงผิวสีโดยมีเก้าอี้ว่างหนึ่งที่อยู่ตรงกลาง ขณะที่ผู้โดยสารคนอื่น ๆ พยายามช่วยกันควบคุมสถานการณ์  โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนเที่ยวบินจากเมืองบาร์เซโลนาของสเปนไปยังกรุงลอนดอนของอังกฤษเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์(19 ต.ค. 61)ที่ผ่านมา

คลิปวีดีโอดังกล่าวมีผู้ชมแล้วกว่า 1 ล้านครั้งในเฟสบุ๊ค ชายผิวขาวตะโกนใส่หญิงผิวสีให้ย้ายไปนั่งที่อื่น ขณะที่ลูกสาวของหญิงคนนี้พยายามบอกเขาว่าแม่ของเธอเป็นผู้พิการ แต่ชายคนดังกล่าวตอบกลับมาว่า เขาไม่สนใจว่าเธอจะพิการหรือไม่ ถ้าบอกให้ย้ายที่ ก็ต้องย้าย และยังชี้หน้าหญิงชรา และบอกว่า เขาอยากให้คนอื่นมานั่งตรงนี้ เพราะไม่อยากนั่งถัดจากคนหน้าตาหน้าเกลียด และก่อนที่เธอจะตอบโต้ ชายคนนี้ยังตะโกนต่ออีกว่า ถ้าไม่ยอมย้ายที่นั่ง เขาจะผลักเธอไปเอง และยังมีถ้อยคำหยาบคายตามมาอีกมากมาย

ไรอันแอร์

ผู้โดยสารบางคนทนไม่ไหว บอกให้ลูกเรือนำตัวชายคนนี้ลงจากเครื่อง แต่ลูกเรือกลับพาตัวหญิงชราผู้เสียหายไปนั่งที่อื่นแทน และเมื่อลูกสาวของหญิงชราร้องเรียนกับลูกเรือ เธอกลับถูกเรือปฏิเสธว่าพวกเขาไม่ได้ยินถ้อยคำในเชิงเหยียดเชื้อชาติและบอกให้โทรไปร้องเรียนที่ผ่ายบริการลูกค้าแทน

หลังคลิปนี้ได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่เกิดขึ้น โดยบางคนบอกว่าชายคนดังกล่าวควรถูกนำตัวลงจากเครื่อง ขณะที่อีกส่วนบอกว่าสายการบินไรอันแอร์ควรพิจารณาการฝึกอบรมพนักงานของตัวเอง

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่