จตุจักรเดินได้ทุกวัน! ขาช้อปเตรียมเป๋าฉีก ‘มิกซ์ จตุจักร’ พร้อมเปิดกลางปี 62

จตุจักรเดินได้ทุกวัน! ขาช้อปเตรียมเป๋าฉีก ‘มิกซ์ จตุจักร’ พร้อมเปิดกลางปี 62

6
19 พ.ย. 61
“มิกซ์ จตุจักร” ศูนย์การค้าใหม่ใจกลางตลาดนัดจตุจักร รองรับนักท่องเที่ยวทั้งไทย-ต่างชาติ เปิดรับผู้ค้าเอสเอ็มอี และแม่ค้าออนไลน์ มาเปิดหน้าร้าน คาดมีขาช้อปราว 5 หมื่นรายต่อวัน

นายมีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ “มิกซ์ จตุจักร” (Mixt Chatuchak) ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางตลาดนัดจตุจักร ด้วยงบลงทุน 900 ล้านบาท การก่อสร้างคืบหน้าไปแล้ว 80% คาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการราวเดือนกรกฎาคม 2562ปัจจุบันมีร้านค้า และกลุ่มธุรกิจรายย่อยเข้าจองพื้นที่แล้ว 50% ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านค้าจากตลาดนัดจตุจักร แต่ทางบริษัทฯ ยังเปิดโอกาสให้กับร้านค้า และธุรกิจที่สนใจเข้าจองเช่าพื้นที่ได้ โดยเฉพาะกลุ่มแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องการมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ในรูปแบบสัญญาเช่า 1 ปี หรือ 3 ปี ค่าบริการตารางเมตรเฉลี่ย 1,000 บาท หรือราว 10,000 บาทต่อเดือน

ตลาดนัดจตุจักร ได้รับการจัดอันดับจาก TripAdvisorให้เป็นแหล่งช้อปปิ้ง อันดับ 1 ของเมืองไทย และเป็นตลาดนัดสุดสัปดาห์ (Weekend Market) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำคัญของนักช้อปคนไทย และเทศ และยังเป็นทำเลทองของเอสเอ็มอี ​(SME) โดยเป้าหมายของศูนย์ฯ คือเติมเต็ม สนับสนุนเอสเอ็มอี และธุรกิจในตลาดนัดจตุจักรที่ต้องการขยายธุรกิจนายมีพร กล่าวต่อว่า ปัจจุบันผู้บริโภคมีพฤติกรรมซื้อสินค้าทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยตลาด e-commerce จะโตประมาณ 8.5% ในปีนี้ แต่จากข้อมูลของ Statista และ PwC สัดส่วนหลักในการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในธุรกิจรีเทลยังคงซื้อผ่านหน้าร้านที่ห้างสรรพสินค้าทั่วโลกถึง 97% ในประเทศไทย 91% ในสหรัฐอเมริกา และในจีน 83%

และเพื่อตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ทางศูนย์ฯ ยังมีแผนที่จะจับมือกับสตาร์ทอัพที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจรีเทลในการผลักดันการพัฒนา ออมนิ ชาแนล (Omni-Channel) อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อผสานประสบการณ์ช้อปปิ้งบนโลกออนไลน์กับหน้าร้านในห้างสรรพสินค้า

มิกซ์ จตุจักร

นายศิริชัย ประพันธ์ธุรกิจ ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารโครงการ ศูนย์การค้า “มิกซ์ จตุจักร” (Mixt Chatuchak) บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้จัดสรรการตลาดไว้ 40 ล้านบาท ในการสื่อสารผ่านทุกช่องทาง เพื่อสร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้นักช้อปทั้งไทย และเทศมาใช้บริการ โดยจะมุ่งเน้นกลุ่มทัวร์ริส คาดว่าเมื่อศูนย์ฯ เปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีนักช้อปเดินทางมาในวันจันทร์-ศุกร์ราว 30,000 รายต่อวัน และในวันเสาร์-อาทิตย์ ราว 50,000 รายต่อวัน จากปัจจุบันที่ 2.8 ล้านรายต่อเดือน (แค่เสาร์-อาทิตย์ที่มาตลาดนัดจตุจักร) หรือจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าตัว

ศูนย์การค้ามิกซ์ จตุจักร ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เป็นอาคารสูง 5 ชั้น มีความยาวถึง 350 เมตร คิดเป็นพื้นที่ก่อสร้าง 60,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถรองรับรถได้มากถึง 700 คัน เป็นศูนย์รวมร้านค้าที่เป็นที่นิยมมากกว่า 700 ร้านค้า มีพื้นที่จัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่ สำหรับหมุนเวียนร้านค้าหลากหลายกว่า 300 ร้านค้า พร้อม Food Court ที่มีมาตรฐาน จุดนัดพบแห่งใหม่ที่มาได้ทุกวัน โดยไม่ต้องรอวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์.ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่