"แอฟ ทักษอร" ปัดตอบเรื่องอดีตสามี นางเอก ม. ท้อง วอนไม่อยากมีชื่อเอี่ยว (คลิป)

3
1 ธ.ค. 61
หลังจากที่นางเอกสาวสุดหวาน "แอฟ ทักษอร" โดดลงไปเล่นเอ็มวีเพลง "เจ็บน้อยที่สุด" หลายคนก็มองว่ามันช่างเหมือนกับชีวิตจริงของสาวแอฟเสียจริง ๆล่าสุด (30 พ.ย. 61) "แอฟ ทักษอร" มาร่วมงาน "ไทยแลนด์ กล๊าส อาร์ต เฟสติวัล 2018" เจ้าตัวก็ขอขอบคุณทุกกระแสตอบรับในเอ็มวีเพลงนี้ ที่ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 16 ล้านวิวไปแล้ว พร้อมทั้งยอมรับว่าเนื้อหาเพลงตรงกับชีวิตจริง

ส่วนข่าวลือนางเอก ม. ตั้งครรภ์ แล้วสังคมโยงไปถึงอดีตสามี "สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับ แมท ภีรนีย์” แฟนใหม่ "แอฟ ทักษอร" บอกว่า ตนเองไม่สามารถตอบอะไรได้ ขอบคุณหลายคนห่วงอดีตสามี แต่ตนเองไม่อยากมีชื่อเอี่ยวใด ๆ อีก ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้มีความสุขกับการเลี้ยงลูกและการทำงาน

เอ็มวี?
ขอบคุณมากค่ะ ขอไหว้งามๆ เลย (ยิ้ม) ครบ 1 อาทิตย์พอดี ขอบคุณมากจริงๆ ถามว่าแอฟตัดสินใจรับงานนี้เพราะอะไร คือ...มันก็ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างนะคะ ทั้งเรื่องของตัวเพลง ผู้แต่งเพลง และผู้กำกับมิวสิควีดีโอ พอมี 3 องค์ประกอบนี้มารวมเข้าด้วยกัน มันก็เลยกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้แอฟตัดสินใจรับงานนี้

ครั้งแรกที่ได้ยินเพลงนี้เรารู้สึกยังไงบ้าง ?
"ครั้งแรกที่แอฟฟังเพลงนี้ แอฟรู้สึกชอบ และก็รักเพลงนี้มากค่ะ คือมันไม่ใช่เรื่องของการโดนใจหรืออะไรหรอกนะคะ เพราะเพลงที่ตรงกับชีวิตจริงกว่าเพลงนี้มันก็ยังมี แต่สำหรับเพลงนี้คือแอฟฟังแล้วแอฟรู้สึกรักมากกว่าค่ะ"

คอมเมนต์ของแฟนๆ ที่ได้ชมเขาบอกว่าการแสดงของเราเหมือนต้องการสื่ออะไรบางอย่าง ?
"แอฟคิดว่ามันเป็นการตีความของผู้กำกับ ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดีมากๆ สำหรับคนดู ซึ่งทุกคนสามารถตีความและเชื่อมโยงกับชีวิตของตัวเองได้"

ระหว่างที่แสดงมิวสิควีดีโอนี้ เราอินไปกับเพลงด้วยไหม ?
"อินค่ะ (ยิ้ม)"ทางผู้แต่งเพลงเขาก็บอกว่าเพลงนี้ต้องเป็นเราคนเดียวเท่านั้นที่จะได้แสดงมิวสิควีดีโอนี้ ?
"แอฟก็ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรนอกจากคำว่าขอบคุณจริงๆ ค่ะ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่แอฟได้รับ มันเป็นงานที่แอฟรู้สึกภูมิใจ และรู้สึกโชคดีจังเลยที่ได้รับโอกาสนี้"

จะมีโอกาสรับงานแสดงมิวสิควีดีโอเพิ่มเติมอีกไหมหากมีคนติดต่อมา ?
"ก็คงต้องแล้วแต่ค่ะ แล้วแต่วาระโอกาส รวมถึงต้องดูด้วยว่าแอฟจะเข้ากับงานนั้นๆ ไหม"

เห็นว่ามิวสิควีดีโอเพลงนี้ คือเพลงแรกในชีวิตที่เราได้แสดงด้วย ?
"ใช่ค่ะ นี่คือมิวสิควีดีโอเรื่องแรกในชีวิตของแอฟเลย (หัวเราะ) คือที่ผ่านมาอาจไม่เคยได้ลองทำสักที พอได้ลองทำครั้งแรกก็เลยรู้สึกเหมือนกับว่า มันช่วยให้แอฟก้าวข้ามอะไรหลายอย่าง และก็ช่วยให้แอฟได้ปลดล็อคตัวเอง"

ณ ตอนนี้ เรารู้สึกไงบ้างที่ทุกคนให้การตอบรับมากมายขนาดนี้ ?
"ก็ต้องขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ เพราะแอฟไม่ได้มีความสุขแบบนี้มานานแล้ว เนื่องจากที่ผ่านมาแอฟเองก็หยุดรับงานละครไปหลายปีแล้ว และพอได้มีโอกาสกลับมาครั้งนี้ ถึงแม้มันจะไม่ใช่งานละครที่แอฟรัก แต่แอฟก็ดีใจ ดีใจมากๆ มันทำให้แอฟหายเหนื่อย และแอฟชื่อว่าทีมงานก็คงจะมีความสุขที่คิดไม่ผิดเช่นกัน ที่เขาเลือกแอฟมาร่วมงานในครั้งนี้"

ส่วนตัวคิดว่าเนื้อหาบางส่วนในเพลงนี้เหมือนกับชีวิตจริงของเราไหม ?
"มันก็ปฏิเสธไม่ได้ค่ะ เพราะแอฟก็รู้สึกว่า มันก็จะต้องโดนใจหรือว่าตรงกับเนื้อหาชีวิตของใครหลายๆ คนเช่นเดียวกัน"สภาพจิตใจของเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"อย่างที่บอกค่ะตอนนี้จิตใจก็พองฟูเรื่องงาน มีความสุขมากจริงๆ แต่ต้องอธิบายก่อนว่า แอฟไม่ได้มีความสุขเรื่องความสำเร็จหรือรู้สึกว่าตัวเองกลับมามีชื่อเสียงในช่วงนี้นะคะ แต่แอฟแค่รู้สึกว่าในฐานะคนทำงานที่ไม่ได้มีผลงานมาสักพักหนึ่งแล้วอย่างเรา และพอวันหนึ่งเราได้มีผลงานออกมา แถมผลงานนั้นยังเป็นที่ยอมรับ แอฟก็เลยรู้สึกว่าแอฟภูมิใจจริงๆ ค่ะ"

ขออนุญาตถามถึงข่าวที่นางเอกดังตั้งท้อง ซึ่งคนโยงไปถึงอดีตสามีของเรา ตัวเราเองรู้สึกยังไงบ้าง และมีคนลามไปคอมเมนต์ถึงอินสตาแกรมเราบ้างไหม ?
"ในอินสตาแกรมของแอฟไม่ค่อยมีอะไรนะคะ คือถ้าแอฟเห็นว่าอะไรที่มันเกินไป แอฟก็จะพยายามจัดการให้มันเรียบร้อย หมายถึงจะพยายามดูไม่มีเรื่องพวกนี้ แต่มันก็อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก เพราะแอฟเองก็ไม่ได้อยู่กับโทรศัพท์ตลอดเวลา ดังนั้นมันก็ต้องมีบ้างค่ะที่มันจะนอกเหนือจากการควบคุมของเรา"

ส่วนตัวพี่แอฟเองได้มีโอกาสเห็นข่าวนี้ผ่านตาเราบ้างไหม ?
"เอ่อ...ถามว่าเห็นไหม ก็คือต้องยอมรับว่า ถึงไม่เห็นก็ต้องมีคนบอกค่ะ เพราะเราอยู่ตรงนี้เนอะ"

มีคนเข้ามาถามเราบ้างไหมว่าใช่เรื่องจริงหรือเปล่า ?
"แอฟไม่สามารถตอบได้หรอกค่ะ และแอฟก็เชื่อว่าคนถามเองก็คงจะรู้ว่าแอฟไม่สามารถตอบได้จริงๆ คือมันอยู่นอกเหนือสิ่งที่แอฟจะรับรู้ไปแล้ว"

รู้สึกบั่นทอนใจไหมที่ไม่ว่ามีเรื่องอะไร เราก็จะต้องถูกโยงเข้าไปด้วย ?
"จะบอกว่าไม่บั่นทอนเลยก็คงไม่ได้ค่ะ ที่อยู่ทุกวันนี้ก็พยายามจะทำให้มันราบเรียบและราบรื่นให้มากที่สุด แต่ถามว่าไม่รู้สึกอะไรเลยไหม ก็ไม่ใช่ (ยิ้ม) อย่างไม่นานมานี้ คุณทราย เจริญปุระ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงแอฟ ซึ่งแอฟรู้สึกประทับใจมาก ก็คือเขาบอกประมาณว่า 'ที่เห็นแอฟแบบนี้ ไม่ใช่แอฟไม่รู้สึกนะ' ซึ่งแอฟเองก็เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็รู้สึกค่ะ เพียงแต่ว่าเราจะจัดการกับมันยังไงมากกว่า ดังนั้นทุกวันนี้สำหรับแอฟมันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้ทุกอย่างราบรื่น"

เหมือนทุกอย่างมันจะจบแล้ว แต่มันก็ยังไม่จบ เพราะมีเรื่องมาถึงเราตลอด ?
"จริงๆทก็ไม่ได้อยากให้มีนะคะ แต่ในเมื่อเราควบคุมอะไรบางอย่างไม่ได้ เราก็คงต้องยอมรับ"ตอนนี้พอเขาเปิดตัวไปแล้ว หลายคนก็ค่อนข้างเป็นห่วงความรู้สึกเรา ?
"ขอบคุณมากเลยค่ะ (ยิ้ม) แต่ในช่วงเวลาที่มันยาก เราก็จะได้เห็นคนที่เขาน่ารักและมีน้ำใจกับเราอยู่ใกล้ๆ เรา แอฟก็เลยแค่อยากจะบอกว่า ในช่วงเวลานั้นมันก็ยังมีช่วงเวลาดีๆ อยู่ด้วยเหมือนกัน เราแค่ต้องหามันให้เจอเท่านั้นเอง และสุดท้ายมันก็จะผ่านไปได้ค่ะ"

ชีวิต แอฟ ทักษอร ตอนนี้ก็คือโฟกัสแค่งานและลูก ?
"ใช่ค่ะมแต่เรื่องลูกอาจจะใหญ่กว่านิดหนึ่ง เพราะเราเป็นแม่คนแล้ว ภาระยิ่งใหญ่ที่สุดของเราก็คือการเลี้ยงลูก โจทย์ชีวิตของแอฟเปลี่ยนไปทุกวันทและทุกวันมันก็ยากขึ้นเรื่อยๆ"

คุณสงกรานต์เขายังมารับมาส่งลูกเป็นปกติใช่ไหม ?
"เขาก็ยังเจอลูกเหมือนเดิมค่ะ"

เรื่องค่าเลี้ยงดูตอนนี้ก็เรียบร้อยแล้ว มีการตกลงกันชัดเจน ?
"ใช่ค่ะ ก็มีค่าเลี้ยงดูในบางส่วน"

อยากขอบคุณใครไหมที่เขาคอยให้กำลังใจเราตลอดเวลา ?
"(ยิ้ม) ก็...ก็ขอบคุณค่ะ ประโยคนี้แอฟไม่รู้ว่าจะพูดอีกกี่ครั้ง แต่ทุกครั้งที่มันมีอะไรยากๆ เข้ามา แอฟก็จะต้องรู้สึกขอบคุณทุกคน ขอบคุณทุกๆ คอมเมนต์นะคะ ขอบคุณมากค่ะ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่