ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

เปิดคลิปรับน้องฉาว ม.ดัง สั่งนอนคลุกโคลน เพจฉะแบบนี้สร้างสรรค์? (คลิป)

0
19 ก.พ. 62


วันที่ 19 ก.พ. 62 เพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS โพสต์คลิปวิดีโอ กิจกรรมของนักศึกษา โดยระบุว่า เป็นคลิป รับน้องสถาปัตย์ มหาวิทยาลัยในจังหวัดพิษณุโลก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความเหมาะสม และมองว่ากิจกรรมดังกล่าวสร้างสรรค์หรือไม่

กิจกรรมรับน้อง


คลิปวิดีโอ ขณะนักศึกษาแต่งกายด้วยชุดสีขาวจำนวนมาก กำลังแบกท่อนซุงเดินจากอาคาร ไปยังจุดที่ทำกิจกรรม ก่อนช่วยกันปักท่อนซุงลงบนพื้นโคลน

กิจกรรมรับน้อง
โดยมีภาพการทำกิจกรรมของกลุ่มนักศึกษา มีการปักท่อนซุงลงบนดินโคลน และนักศึกษาจำนวนมากยืนล้อมเป็นวงกลม แต่งกายด้วยชุดสีขาว ทุกคนเปื้อนโคลนตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

กิจกรรมรับน้อง


โดยระบุว่า "ในขณะที่คนในชาติ กำลังถกเถียงกันระหว่างเผด็จการ กับ ประชาธิปไตย หันกลับมาดูในมหาวิทยาลัยอีกครั้ง คณะสถาปัตย์ ของมหาวิทยาลัย พิธีลงเสา ลงโคลน ว้าก สายข่าวรายงานมาว่า พิธีกรรมแบบนี้พึ่งจะถูกจัดขึ้นในภายหลังไม่กี่ปีมานี้ ไม่ใช่กิจกรรมที่ว่าเขาทำกันมานานแล้วอย่างแน่นอน #เยาวชนของชาติ #เยาวชนประชาธิปไตย #คนรุ่นใหม่ #เผด็จการอำนาจนิยม"

กิจกรรมรับน้อง


"ไม้หลักเอาไปปลักเลน มีนักศึกษารุ่นพี่จำนวนมาก ที่ออกมาบอกว่าไม่เข้าร่วมพิธีมาโวยวาย ไม่ได้บังคับใคร ต้องชี้แจงเหมือนเดิมว่า แอดมินไม่ได้มีทีมงานจ้างทำงานทุกมหาลัย ที่ได้ภาพมา เพราะมีคนในส่งมาให้เสมอ เพราะคนในกิจกรรมไม่พอใจ จึงส่งเรื่องนี้มาร้องเรียน เพจจึงมานำเสนอ แถมยังบอกว่าไม่มีว้ากด้วย ไม่เป็นไร งานนี้แอดมิน @ประธาน เข้ามาดูแลเอง"

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่