เปิดใจหนุ่มโพสต์ "เงิน 100 บาทจากคนคุก" ดีใจได้เป็นสะพานบุญ - ไม่ห่วงคนมองสร้างเรื่อง

เปิดใจหนุ่มโพสต์ "เงิน 100 บาทจากคนคุก" ดีใจได้เป็นสะพานบุญ - ไม่ห่วงคนมองสร้างเรื่อง

2
29 ต.ค. 62
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Fair Pongtada ได้โพสต์รูปภาพเงินเเบงค์ร้อย ที่ม้วนอยู่ พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า วันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้โพสต์ได้เดินเที่ยวกับเเฟนสาว ที่งานเจดีย์สมุทรปราการ ระหว่างนั้นมีรถขนส่งนักโทษขับผ่านมา เเละมีนักโทษคนหนึ่งได้วิ่งมาเกาะตะเเกรง เเล้วโยนเศษกระดาษออกมา พร้อมกับพูดว่า "ทำบุญให้หน่อย" หลังจากที่ตนเดินไปหยิบเศษกระดาษดังกล่าว ปรากฎว่า เป็นเงินเเบงค์ร้อย จึงได้นำเงินไปทำบุญให้ตามคำขอ

ล่าสุดวันนี้ (29 ต.ค. 62) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับ นายพงษ์ธาดา โชคศิริวรรณา อายุ 21 ปี หรือคุณเเฟร์ ผู้โพสต์ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่า วันนั้นไปเดินเที่ยวงานเจดีย์กับแฟนสาว ช่วงเวลาประมาณ 17.00-18.00น. เห็นรถควบคุมผู้ต้องหาขับผ่านมา ความรู้สึกเเรกที่เห็น ตนเองก็กลัวว่า จะมีเหตุการณ์นักโทษมาเคาะตะเเกรง แล้วตะโกนเเซวเเฟนสาว จึงบอกให้เเฟนถอยมายืนด้านหลังเเต่ในระหว่างนั้นหางตาก็ไปชำเลืองเห็นนักโทษคนหนึ่งหย่อนกระดาษอะไรบางอย่างออกมาจากช่องลูกกรง เเละตามมาด้วยเสียงที่ว่า "ทำบุญให้หน่อย" เมื่อตนมองไปที่กระดาษนั้น ปรากฎว่า เป็นเงิน ความรู้สึกตอนนั้น ถ้าหากตนไม่เก็บ เจ้าของเงินคงจะเศร้าใจมาก เเละตนก็อยากจะขอโทษ ที่ตอนเเรกที่เห็นรถนักโทษเเล้วรู้สึกไม่ดีกับเขา ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเหมือนความหวังของนักโทษคนนั้น ตนไม่อยากทำลายความหวัง จึงรีบนำเงินนั้นไปทำบุญที่วัดทันที

หลังจากทำบุญเสร็จเเล้วก็รู้สึกดีมาก อยากจะให้เขารู้ว่าตนนำเงินมาทำบุญให้เเล้ว ตนจึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อเเบ่งปันเรื่องราวดี ๆ สู่สังคม เเละอยากให้นักโทษคนนั้นได้รับรู้ ว่าตนได้เป็นสะพานบุญ นำเงินไปทำบุญให้ตามที่หวังเเล้วซึ่งตอนนี้ก็มีคนเเชร์เรื่องราวออกไป เป็นจำนวนมาก ซึ่งตนก็ไม่คาดคิดว่า จะมีคนเเชร์เรื่องราวได้มากขนาดนี้ โดยคนส่วนใหญ่ก็ชื่นชม เเละทราบซึ้งกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนจะกังวลหรือไม่หากจะมีบางคนมองว่าสร้างเรื่องขึ้นมาเอง ตนคิดว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตน เเล้วตนเอามาเล่า ทุกตัวอักษรพิมพ์จากความรู้สึก ซึ่งก็อยู่ที่เเต่ละคนจะมอง ถ้ามีคนมองว่าสร้างภาพ ตนเองก็คงจะไปห้ามความคิดเขาไม่ได้ เเละตนก็ไม่ได้สนใจในเรื่องนั้น เพราะเรื่องทั้งหมด ตนกับนักโทษคนนั้น ต่างรู้กันดีว่าคือเรื่องจริง

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชม บอกสาธุ อนุโมธนาบุญด้วย เป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่