เร่งล่าคนร้าย ยิงกระหน่ำ 8 นัด ใส่รถ "บิ๊กโจ๊ก"

เร่งล่าคนร้าย ยิงกระหน่ำ 8 นัด ใส่รถ "บิ๊กโจ๊ก"

2
7 ม.ค. 63
ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ 2 มือปืนยิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" ขอความร่วมมือประชาชนพบเห็นคนร้ายตามกล้องวงจรปิดช่วยแจ้งเบาะแส ล่าสุดตัดประเด็นปมชู้สาว และเรื่องธุรกิจทิ้ง ทั้งนี้เตรียมนัดหมาย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล มาให้ปากคำพรุ่งนี้ (8 ม.ค.)

จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ส่วนตัวของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) ขณะมาใช้บริการร้านนวดย่านถนนสุรวงศ์ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาโดยพบคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุนั้น มากัน 2 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ คนขับใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีครีม สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ส่วนคนซ้อน สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน สวมกางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าสีขาว ขับขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ใช้เส้นทางถนนสุรวงศ์ แล้วเลี้ยวเข้าซอยสาริกาขับวนไปท้ายซอยซึ่งเป็นทางตันแล้ววกกลับมา เมื่อมาถึงรถคันดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงช่วงประตูด้านซ้าย บริเวณที่ประตูฝั่งโดยสาร ใกล้ที่พักเท้า จำนวน 8 นัด ใช้เวลาในการก่อเหตุเพียง 1 นาที จากนั้นได้ขับรถย้อนกลับมาทางเดิม แล้วขับมุ่งหน้าไปยังแยกอังรีดูนังต์ ได้เลี้ยวซ้ายวิ่งถนนพระราม 4 มุ่งหน้ามาแยกสามย่านขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเป็นกระสุนขนาดใด ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ไม่ได้อยู่ในรถ และหลังเกิดเหตุได้ออกมาดูรถตนเอง และยังไม่ทราบมูลเหตุของการก่อเหตุ เบื้องต้นได้ให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวแจ้งเบาะแสหรือใครที่พบเห็นคนร้ายตามกล้องวงจรปิดนี้ ให้แจ้งเบาะแสทางตำรวจได้ทันที

ล่าสุดวันนี้ ( 7 ม.ค.) คุณอานนท์ น้อยพิทักษ์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ติดตามความคืบหน้าที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังมีการประชุมคดีนี้ เพื่อนติดตามไล่ล่าคนร้ายหรือผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตำรวจนครบาลบางรัก และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาล ปทุมวัน และสืบสวนว่ามูลเหตุ หรือแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้นเกิดจากอะไร

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน 1 ชั่วโมง โดยได้ประชุมแบ่งงานกันไปลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายเพิ่มเติมจากการสืบสวนเบื้องต้น พบว่าคนร้ายทราบความเคลื่อนไหวของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์เป็นอย่างดี ทั้งรถที่ใช้ส่วนตัว สถานที่ที่ไปใช้บริการบ่อย และยังศึกษาเส้นทางมาแล้ว ก่อนจะมาลงมือก่อเหตุ สันนิษฐานว่าคนร้ายเป็นผู้มีความชำนาญในการใช้ปืน แต่จะเป็นมือปืน หรืออยู่ในกลุ่มเฝ้าระวังใดของฝ่ายสืบสวนหรือไม่ อยู่ระหว่างตรวจสอบ ขณะที่ตนเองได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากพลตำรวจโทสุรเชษฐ์แล้ว โดยสามารถตัดประเด็นชู้สาวออกไปได้ก่อน

ส่วนประเด็นเรื่องความขัดแย้งทางธุรกิจ ก็ไม่พบว่ามีการประกอบธุรกิจใด หรือขัดแย้งส่วนตัวเรื่องใดกับใคร ส่วนที่มีกระแสสังคมตั้งประเด็นสงสัย เช่น เกี่ยวข้องกับการสั่งซื้อระบบไบโอเมตริก หรือเป็นการสร้างสถานการณ์หรือไม่ ทางการสืบสวนยังไปไม่ถึงตรงจุดนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ได้นัดหมายพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ สอบปากคำที่ สน.บางรักในวันพรุ่งนี้ เวลา 12.30 น. แล้ว ซึ่งเชื่อว่าผลการสอบปากคำดังกล่าว จะทำให้มีความชัดเจนขึ้นได้ว่า คนร้ายทำไปเพื่อหวังวัตถุประสงค์ใดด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุคนร้ายยิงถล่มรถพลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำนายกรัฐมนตรี ว่าได้ทราบจากข่าว แต่ยังไม่ได้รับรายงาน ซึ่งสาเหตุจะเกิดจากเรื่องส่วนตัว หรือสาเหตุใดนั้น ยังไม่ขอให้ความเห็น โดยจะรอการรายงานก่อนขณะที่ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ระบุว่า " #ยิงสนั่นกลางกรุง ไม่รู้ว่าหมายเอาชีวิต หรือต้องการแค่ข่มขู่ แต่ที่แน่ๆ ทราบมาว่าคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติกำลังจะเรียก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ให้ข้อมูลในเรื่องการทุจริตโครงการไบโอแมทริก และโครงการรถไฟฟ้าอัจฉริยะ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อยากถาม พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ในฐานะผู้ดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง และเป็นผู้บังคับบัญชาสูงสุดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าเหตุการณ์อุกอาจแบบนี้เกิดขึ้นกลางกรุงได้อย่างไร? และเกี่ยวข้องกับเรื่องทุจริตที่ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ กำลังมีการตรวจสอบกันอยู่หรือไม่"

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky