ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
หนุ่มขี่ จยย.เข้าห้าง ประชดซื้อของไม่ให้ถุง ขอโทษสังคม

หนุ่มขี่ จยย.เข้าห้าง ประชดซื้อของไม่ให้ถุง ขอโทษสังคม

3
7 ม.ค. 63
เอ็ม ออนิว รังสิต หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์เข้าห้าง ประชดซื้อของไม่ให้ถุง โดยโลกโซเชียลจวกยับ ชี้ไม่เหมาะสม ได้ออกมาขอโทษสังคม รู้ว่าทำไม่ถูก และถูกกระแสตีกลับแรงด่ายันบุพการี วอนให้โอกาส

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปโพสต์ขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปในห้างแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปใส่สินค้าที่ซื้อ จนเกิดกระแสชาวโซเชียลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก มีทั้งแบบขำๆ และพูดถึงความไม่เหมาะสมล่าสุด คุณอังสุมา ศรีดอกคำ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพบกับนายอนุพงษ์ มั่นคง หรือเอ็ม ออนิว รังสิต เน็ตไอดอลกลุ่มรถแต่ง และเป็นเจ้าของคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวตนทำขึ้นแบบขำๆ โพสต์เล่นในกลุ่มเพื่อนๆ ก่อนจะนำมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

วันเกิดเหตุ ตั้งใจจะไปหาอะไรกินและซื้อของใช้ส่วนตัว พร้อมชำระเงินไปเกือบ 1,000 บาท โดยพนักงานแจ้งว่า ไม่มีถุงมา จะเอาของกลับอย่างไร แต่มีถุงพลาสติกขาย ประกอบกับมีกระแสการเอาอุปกรณ์ต่างๆ มาใส่ของที่ซื้อ-แทนถุงพลาสติก ตนจึงบอกกับพนักงานว่า ขอเอารถเข้ามาใส่ของ ซึ่งพนักงานก็ไม่ได้ว่าอะไร ได้แต่ยิ้มๆ ตนจึงอาศัยตอนช่วงที่ลูกค้าออกไปขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา เพื่อเอาของที่ซื้อใส่ยูบล็อคของรถจักรยานยนต์หลังทำคลิปออกไป มีคนมาแชร์เป็นจำนวนมาก และมีความคิดเห็นที่หลากหลาย โดยมีบางความเห็นได้ด่าทอถึงบุพการี ซึ่งตนเห็นว่าเกินไป ทั้งนี้ ตนต้องขอโทษสังคม เพราะรู้ว่าสิ่งที่ทำไปมันอาจจะไม่ถูกต้อง และอยากให้สังคมให้โอกาสกับตน เพราะตัวตนจริงๆ ตนเป็นคนตลกเฮฮาส่วนกระแสข่าว ที่แจกนิ้วกลางให้นักข่าวนั้น ตนของชี้แจ้งว่าตอนแรกที่เป็นกระแสมีคนเม้นท์มาด่า และอินบ็อกซ์มาด่าด้วย ตอนที่นักข่าวทักมา ตนก็ไม่รู้ว่านักข่าวจริงหรือไม่ จึงตอบกลับไปว่า ตนทำมาหากิน ไม่ได้มีเวลามาไร้สาระ พร้อมส่งนิ้วกลางไปให้ ซึ่งในส่วนนี้ ตนยอมรับว่าผิดและขอโทษจริงๆ เพราะตอนนั้นมันมีคนอินบ็อกซ์มาเยอะจริง อย่างไรก็ตามน้องๆ ที่คิดจะทำตาม ตนก็ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า อย่าทำ มันไม่ถูกต้อง

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่