รวบตัว 'ว่าที่ร้อยตรี' วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว พบติดพนันงอม

รวบตัว 'ว่าที่ร้อยตรี' วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว พบติดพนันงอม

369
12 มี.ค. 63
ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เตรียมขยายผลหนุ่มว่าที่ร้อยตรีวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว หลังจับกุมตัวได้แล้วสืบทราบว่าเจ้าตัวติดพนันออนไลน์ มีพฤติกรรมรีดไถเงินพ่อแม่

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมตัว ว่าที่ ร.ต.บุญวัฒน์ อินสอาด อายุ 36 ปี หลังก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์วิ่งราวทรัพย์กระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวชิลี ขณะกำลังเดินอยู่ริม ถ.ราชมรรคา หน้าโรงแรมอโนดาด ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น.โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันเดียวกัน พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ กระเป๋าเป้สีแดง บัตรเครดิต 2 ใบ  บัตรเดบิต 2 ใบ  โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ซึ่งได้มาจากการวิ่งราวทรัพย์


จากการสอบสวน นายบุญวัฒน์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าตนเองก่อเหตุจริง แล้วยังมีเงินสดอีก 3,000 บาท หลังก่อเหตุก็นำบัตรเครดิตไปรูดซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูปและเลนส์ เป็นเงินว่า 90,000 บาท แล้วก็นำของเหล่านี้ไปขายได้เงินกลับคืนมา 60,000 บาท จากนั้นก็นำเงินไปใช้หนี้สินและใช้จ่ายส่วนตัวจนหมด ก่อนจะกลับที่พักแล้วมาถูกตำรวจจับกุมในที่สุดอย่างไรก็ตาม ทางตำรวจพบว่า ผู้ต้องหาได้ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ (บาคาร่า) จนติดงอมแงมสูญเงินไปไม่ต่ำกว่า 3-4 ล้านบาท มีพฤติกรรมรีดไถเงินพ่อแม่ในวัยชราเพื่อนำไปเล่นการพนัน ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติมว่าผู้ต้องหาก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วกี่ครั้ง และเงินที่นำไปเล่นพนันในแต่ละครั้งเป็นเงินที่ได้รับมาในรูปแบบใด เบื้องต้น แจ้ง 2 ข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่