ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
รวบ"เพชรยอดดอย" เซียนพระค้ายาเสพติดตัวบงการรายใหญ่ พร้อมของกลางหลายสิบล้าน

รวบ"เพชรยอดดอย" เซียนพระค้ายาเสพติดตัวบงการรายใหญ่ พร้อมของกลางหลายสิบล้าน

0
8 พ.ค. 63

วันที่ 8 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ปปส.ภ.5 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 99/304 ในโครงการดิโอเรียนทัล ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมกับบจับกุมตัวนายโสตถิ์ พนรัญชน์ อายุ 40 ปี ชาวลีซอ เซียนพระชื่อดังมีฉายาว่า"เพชรยอดดอย"


892039


397158


593389


โดยถูกจับกุมพร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม.1 กระบอก ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนไรเฟิลขนาด.22 1 กระบอก กระสุนอีกกว่า 100 นัด พบรถยนต์ 2 คัน รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน งน 4442 เชียงใหม่ และรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน งพ 7850 เชียงใหม่ รถจักรยานยนต์ 4 คัน เงินสด 1 แสนบาท และเงินในบัญชีอีก 6 ล้านบาท รวมถึงพระเครื่องดังเลี่ยมทองจำนวนนับ 10 องค์ พร้อมทรัพย์สินอื่น ๆ อีกมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท โดยแจ้งข้อหา "สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน"


839626


543967


170505


618915


พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตัวเอง พร้อมเปิดเผยว่า การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้มีการขยายผลมาจากการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กำลังจะส่งออกยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีการลำเลียงในพื้นที่ภาคเหนือเข้ามาจำหน่ายมีทั้งเฮโรอีนยาบ้า มีแหล่งพักยาที่จ.สงขลาใช้รถบัสนำเที่ยวในการขน โดยยึดของกลางยาบ้า 3 แสนเม็ด เฮโรอีน 800 กรัม จากนั้นได้มีการสืบสวนขยายผลจนพบว่าคนสั่งการในครั้งนั้นคือนายโสตถิ์ หรือ เพชรยอดดอย


ซึ่งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปูพรหมตรวจค้นทรัพย์สินต่าง ๆ ของผู้ต้องหาซึ่งพบว่าเงินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดนั้น จะถูกนำมาแปรสภาพเป็นบ้านที่ดิน และรถยนต์หลายคัน และพบว่าผู้ต้องหามีบ้านในพื้นที่จ.เชียงใหม่อยู่ถึง 3 หลัง มีเงินสดในบัญชีกว่า 6 ล้านและทรัพย์สินอีกมากมาย รวมมูลค่าหลายสิบล้าน ซึ่งทั้งหมดต้องถูกอายัดไว้ทั้งหมด โดยผู้ต้องหานั้นเป็นนายทุนรายใหญ่ที่สั่งการในขบวนการยาเสพติด มีพฤติกรรมทำตัวเป็นเซียนพระรับเช่าบูชาพระโดยมีแผงเช่าพระบังหน้า ส่วนอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้ผู้ต้องหาอ้างว่ามีไว้เพื่อป้องกันตัวเองเนื่องจากประมาณ 6-7 ปีก่อนถูกคนร้ายลอบยิงแต่รอดตายมาได้


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ต้องหาเผยด้วยว่า เงินที่ได้มาซื้อบ้านซื้อรถต่าง ๆ เป็นเงินที่ได้มาจากการซื้อขายพระเครื่องซึ่งบางองค์ซื้อมาในราคาไม่กี่บาท แต่สามารถขายได้ในราคาองค์ละ 4-5 หมื่นบาทจึงนำเงินที่ได้มาซื้อบ้านซื้อรถ

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่