"ศรีลังกา" เหยียบกันตาย 3 ราย แห่รับเงินเศรษฐีบริจาคช่วยโควิด-19

"ศรีลังกา" เหยียบกันตาย 3 ราย แห่รับเงินเศรษฐีบริจาคช่วยโควิด-19

0
22 พ.ค. 63

ชาวศรีลังกาเหยียบกันตาย 3 ราย บาดเจ็บอย่างน้อย 9 ราย หลังนักธุรกิจท้องถิ่นประกาศแจกเงินช่วยเหลือโควิด-19 ทำชาวบ้านแห่รับแน่น 

วานนี้(21 พ.ค.) เกิดเหตุเหยียบกันตายในกรุงโคลอมโบ เมืองหลวงของศรีลังกา หลังชาวบ้านจำนวนนับพันคนออกมารวมตัวเบียดเสียดกันบนท้องถนน หลังนักธุรกิจท้องถิ่นรายหนึ่งประกาศว่า ตัวเขาและผู้ช่วยอีก 5 คน จะเดินทางมาแจกเงินสดแก่คนยากจน และผู้ว่างงาน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


จุดเกิดเหตุเหยียบกันตายครั้งนี้ อยู่บริเวณเขตมาลิกาวัตตะ ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยของชุมชนชาวมุสลิมจำนวนมาก ข้อมูลจากตำรวจระบุว่า ผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 3 รายจากเหตุการณ์นี้ล้วนเป็นหญิงชรา และบาดเจ็บอย่างน้อย 9 คนนั้น โดยผู้บาดเจ็บ 4 คนอาการสาหัส และอาจเสียชีวิตได้ในภายหลัง  


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 


ศรีลังกานิมนต์พระสงฆ์ 500 รูป สวดมนต์หมู่ขับไล่โควิด-19
ปิดโรงเรียนใน "อินชอน-แดกู" พบเด็กติดโควิด-19 แล้ว 3 ราย หลังกลับมาเปิดเรียนวานนี้ 
คลิปเดือด! ชาวปากีฯกว่า 2 พันชีวิต เบียดเสียดเข้าห้างฯ หลังทางการคลายล็อกวันแรก
อนามัยโลกเตือน "โควิด-19" อาจอยู่กับเราตลอดไป


ล่าสุดทางตำรวจได้ควบคุมตัว นักธุรกิจที่จัดแคมเปญแจกเงินในครั้งนี้ และผู้ช่วยอีก 5 คนของเขาไปสอบสวน และเตรียมดำเนินคดีในข้อหา จัดกิจกรรมที่ทำให้เกิดการรวมตัวของผู้คนจำนวนมากโดยไม่ได้รับอนุญาติ และละเมิดคำสั่งล็อคดาวน์


ทั้งนี้ ศรีลังกามีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดอย่างน้อย 1,055 ราย และมีผู้เสียชีวิต 9 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 22 พ.ค. เวลา 16.02 น.ตามเวลาไทย)

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่