ยาดมโป้ยเซียน

#อ้ายมีเหตุผล คัมแบ็ก อวดไอโฟนรุ่นล่า 'พ่อบุญธรรม' แจงที่มา-เผยลูกไม่เครียด มองคนด่าเป็นเพื่อนร่วมโลก

4
7 ธ.ค. 60
เจ้าของแฮชแท็ก #อ้ายมีเหตุผล ผู้โด่งดังในสังคมออนไลน์นกสีฟ้า “แทน- วัชรินทร์ ตันกุรานันท์” คืนวงดราม่าอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้เคยโดนชาวเน็ตขุดแฉแหลกจนเป็นข่าวโด่งดังไปเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากเจ้าตัวโพสต์อวด "บัตรคนจน" ร่วมเฟรมกับข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวสุดหรู เรียกว่าย้อนแย้งกันสุดลิ่มทิ่มประตู จนเป็นประเด็นที่หลายฝ่ายต้องขยับออกมาจี้เพื่อแสดงข้อเท็จจริงต่อสังคม

สุดท้ายหนุ่มแทนต้องออกมาขอโทษสังคมต่อเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น พร้อมย้ำทิ้งท้าย จนจริง ไม่ติงนัง ก่อนจะค่อยๆ เฟดตัวออกจากโซเชียลจนกระแสดราม่าซาไป

ทว่าล่าสุด #อ้ายมีเหตุ คัมแบ็ก! คืนอ้อมใจชาวเน็ตอีกครั้ง เมื่อหนุ่มแทนโพสต์ภาพอวดมือถือแบรนด์หรูรุ่นล่าสุด Iphone X สนนราคากรุบกริบเฉียดครึ่งแสน พร้อมแคปชั่น “ได้แล้วครับ ตามเทรนด์ทักทายยามเย็น”
ทำเอาสังคมออนไลน์เดือดปุดกันอีกรอบล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ก็ตามไปสอบถามถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับ นายรอบคอบ สินธุแสง อายุ 49 ปี พ่อบุญธรรมของหนุ่มแทน

ซึ่งคุณพ่อขอเคลียร์แทนลูกชายว่า มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่ลูกชายโพสต์ลงเฟซบุ๊กนั้น เพื่อนชายรุ่นพี่วัย 45 ปีที่สนิทสนมกับลูกชายเป็นคนซื้อให้ พร้อมแจงต่อว่า

พ่อบุญธรรมของหนุ่ม "แทน"

"เพื่อนสนิทของแทนคนนี้เป็นนักธุรกิจนามสกุลดัง ความรวยระดับร้อยล้าน ซึ่งลูกชายมีความสนิทสนมเดินทางไปนู่นนี่กับเพื่อนคนสนิทคนนี้เป็นประจำและเขามักจะซื้อของให้ "แทน" บ่อยครั้ง นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีแพลนเที่ยวยุโรปร่วมกันกันอีกด้วย"

"ส่วนสาเหตุที่แทนโพสต์โชว์รูป Iphone X เพราะ “แทน” ไม่ได้คิดอะไรมาก และที่มีคนมาด่า ลูกชายก็มองทุกคนเป็นเพื่อนร่วมโลก เพราะแทนเป็นคนธรรมะธัมโมชอบทำบุญ และตนไม่ได้เครียด"

ทิ้งท้ายคุณพ่อแจงถึงเรื่องบัตรคนจนว่า "ขณะนี้ ลูกชายไม่ได้ใช้แล้ว แต่ไม่สามารถเอาไปคืนได้ เพราะหน่วยงานที่รับคืนไม่ยอมรับคืน เพียงแต่บอกว่า “แทน” ไม่ได้ผิดตามกฎระเบียบ"

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่