ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
เหยื่อเต็นท์รถฉ้อโกงสูญเงินกว่า 22 ล้าน บุกโรงพักจี้ตำรวจเร่งรัดดำเนินคดี หลังเรื่องเงียบ

เหยื่อเต็นท์รถฉ้อโกงสูญเงินกว่า 22 ล้าน บุกโรงพักจี้ตำรวจเร่งรัดดำเนินคดี หลังเรื่องเงียบ

0
19 มิ.ย. 63

วันที่ 19 มิ.ย.63 ผู้เสียหายจากหลายพื้นที่จังหวัด อาทิ จ.บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม สุรินทร์ และ จ.นครราชสีมา ที่ถูกเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่งใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ฉ้อโกงในการซื้อขายเปลี่ยนรถทั้งรายเก่าและรายใหม่กว่า 20 ราย จากจำนวนผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 130 ราย มีมูลค่าความเสียหายกว่า 22 ล้านบาท รวมตัวกันถือป้ายที่มีข้อความว่า “พวกเรากลุ่มชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน คดีความไม่คืบหน้าและไม่ได้รับความเป็นธรรม จากคดีเต็นท์รถรายใหญ่อ.สตึก จ.บุรีรัมย์” ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรสตึก พร้อมมอบกระเช้าเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยติดตามเร่งรัดคดีและให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย


709718


หลังจากเมื่อเดือน ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุมเต็นท์รถดังกล่าว โดยได้ทำการอายัดรถกว่า 200 คัน จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้านบาท และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และอดีตผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติในขณะนั้น ได้เดินทางมาแถลงข่าวการจับกุมด้วยตัวเอง แต่จนถึงขณะนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า   


443815


ทั้งนี้ ยังมีผู้เสียหายรายใหม่ตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่บางรายถูกทางเต็นท์รถฟ้องกลับทั้งที่ตัวเองเป็นผู้เสียหาย จึงได้พากันมาเร่งรัดติดตามคดีและให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายด้วย ทั้งนี้ ตัวแทนผู้เสียหายกลุ่มดังกล่าวจะพากันเดินทางไปยื่นหนังสือที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา เพื่อให้ช่วยเหลือในอีกทางหนึ่งด้วย โดยมีผู้เสียหายบางรายที่ได้รับการช่วยเหลือแล้ว แต่ยังมีอีกหลายรายที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ 


347544


นอกจากนี้ เจ้าของรถที่ยังติดไฟแนนซ์นำรถมาขาย ก็เสนอราคาให้สูงเมื่อผู้เสียหายตกลงขาย เต็นท์ก็รับปากจะผ่อนต่อให้ แต่กลับนำรถไปขายต่อโดยที่ไม่ส่งไฟแนนซ์ให้ตามที่รับปาก ทำให้ชาวบ้านต้องเสียทั้งรถ และต้องมาผ่อนกระดาษเปล่า ทั้งยังถูกฟ้องร้องคดีแพ่ง ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นความรู้ไม่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกง ทั้งไม่มีใครให้คำแนะนำปรึกษาจึงทำให้มีคนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก


 

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่