ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
แม่บ้านรพ. แจงคลิปดราม่ากวาดหยากไย่ ขอโทษคนไข้ล่วงหน้าแล้ว

แม่บ้านรพ. แจงคลิปดราม่ากวาดหยากไย่ ขอโทษคนไข้ล่วงหน้าแล้ว

0
2 ก.ย. 63

แม่บ้านในคลิปดราม่า กวาดหยากไย่ท่ามกลางผู้ป่วยนอนบนเตียง ฝุ่นฟุ้งกระจาย แจงขอโทษคนไข้ล่วงหน้าแล้ว จากนี้จะระวังมากขึ้น 


กรณีเพจดังลงโพสต์ภาพพนักงานทำความสะอาดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ระบุว่าตั้งอยู่ในภาคอีสาน กวาดหยากไย่ใยแมงมุมที่บนเพดานแล้วร่วงหล่นลงใส่เตียงผู้ป่วยจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยางกว้างขวางนั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
ดราม่า! แม่บ้าน รพ. ทำความสะอาด ท่ามกลางผู้ป่วยนอนบนเตียง


ล่าสุด นายแพทย์ยุทธชัย ตริสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม ซึ่งเป็นรพ.ที่ปรากฏในวิดีโอ ชี้แจงว่า หลังเห็นภาพข่าวทางสื่อโซเชียลแล้วก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เรียกหัวหน้ากลุ่มรักษาความสะอาดพร้อมพนักงานที่อยู่ในคลิปมาสอบถามแล้ว ทราบว่าผู้ในวิดีโอชื่อนางทองทิพย์ อายุ 55 ปี ตำแหน่งพนักงานทั่วไปรับผิดชอบดูแลตึกอายุรกรรมหญิงชั้น 2 ทำงานมากว่า 10 ปี มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ และเป็นที่รักของคนในโรงพยาบาลเพราะมีอัธยาศัยดี แต่จากเหตุการณ์ในคลิป ตนต้องขออภัยต่อญาติของผู้ป่วยด้วย เพราะคงพลั้งเผลอ ไม่มีเจตนาที่จะทำให้ผู้ป่วยได้รับความเดือดร้อน


1598936396959


ด้านนางทองทิพย์ เล่าว่า ภาพข่าวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นวันอาทิตย์ที่ 30 ส.ค. ตนไม่ได้เข้าเวร แต่ได้มาทำงานเป็นจิตอาสาในโรงพยาบาล ตอนนั้นเห็นหยากไย่เกาะอยู่ในซอกรางหลอดไฟฟ้า รู้สึกไม่สบายใจเกรงจะตกใส่ผู้ป่วย จึงไปหยิบไม้กวาดมาทำความสะอาด ซึ่งก่อนที่จะกวาดนั้นได้เอ่ยปากขอโทษผู้ป่วยบนเตียงแล้วและทุกคนก็ไม่ได้ว่าอะไร จากนั้นก็ทำความสะอาดบนเตียงคนไข้ให้ดีเหมือนเดิม แต่เมื่อปรากฏภาพที่ไม่เหมาะสมบนสื่อโซเซียลหัวหน้ากลุ่มงานก็เรียกไปว่ากล่าวตักเตือน ต่อไปจะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น และขอโทษ ผอ.รพ.นครพนม ที่เป็นต้นเหตุให้ภาพลักษณ์ของโรงพยาบาลเสียหาย


vlcsnap-2020-09-02-10h29m08s1


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่