นอนคุกหลังศาลฯไม่ให้ประกันตัว "ตำรวจหญิงโหด" จ่อยิงอดีตแฟนสาว ดับคาวัด

นอนคุกหลังศาลฯไม่ให้ประกันตัว "ตำรวจหญิงโหด" จ่อยิงอดีตแฟนสาว ดับคาวัด

0
22 ก.ย. 63

ศาลไม่ให้ประกัน "มือปืนสาวทอม" ยิงแม่ค้าออนไลน์ดับคาวัด หลังตำรวจคุมฝากขัง- นำส่งเรือนจำพิเศษธนบุรี


จากกรณีเมื่อวันที่ 21 กันยายน เวลาประมาณ 5:41 น. คนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นยิงนางสาวรินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี ที่บริเวณศีรษะจำนวน 4-5 นัด เป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตในที่เกิดเหตุบริเวณวัดนิมมานรดี แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ ก่อนจะหลบหนีไป จากนั้นผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาและพฤติการณ์แห่งการกระทำความผิดให้ผู้ต้องหาทราบแล้วในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เปิดคลิปนาทีสลด ตร.หญิงจ่อยิงหัวคนรักดับคาวัด อ้างแค้นโดนทวงของ - ขู่ฟ้องนาย (คลิป)


และ พนักงานสอบสวน สน. ภาษีเจริญ นำตัวนางสาวสิริวรรณ สำเร็จศิลป์ หรือ ส.ต.ต.สิริวรรณ สำเร็จศิลป์ ผบ.หมู่ ฝ่าย ตม. ขาเข้า ด่าน ตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามคดีอาญาที่ 890/2563 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน มายื่นคำร้องขอฝากขังที่ ศาลอาญาธนบุรี มาขออำนาจศาลอาญาธนบุรี เพื่อทำการฝากขังครั้งแรกพนักงานสอบสวนยังทำการสอบสวนไม่เสร็จสิ้นต้องสอบปากคำพยานจำนวน 5 ปาก และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา ในประวัติการต้องโทษผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร และความจำเป็นนี้ จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างการสอบสวน มีกำหนด 12 วัน นับแต่วันที่ 21 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2563


ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัวเนื่องจาก ผู้ต้องหาไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งคดีมีอัตราโทษสูงหากได้รับการปล่อยตัว คาดว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือ ก่อเหตุร้ายประการอื่น และในกรณีที่ผู้ต้องหาไม่ได้รับการปล่อยชั่วคราวพนักงานสอบสวน มีความประสงค์ขอให้ศาลสอบถามผู้ต้องหาหรือทำการไต่สวนพยานหลักฐานในการออกหมายขังผู้ต้องหาผ่านระบบการประชุมจอภาพ ในการฝากขังครั้งต่อไปทุกครั้งที่ เรือนจำพิเศษธนบุรี
ศาลสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่ค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้


ต่อมา ผู้ต้องหารายนี้ ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติการณ์แห่งคดีตามคำร้องขอฝากขัง บ่งชี้ว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุอย่างอุกอาจ ไม่ยำเกรงกฎหมาย กรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว อาจก่อเหตุอันตรายประการอื่น หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน จึงมีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงคุมตัว ส่งเรือนจำพิเศษธนบุรี ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่