ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
กทม.จัด รพ.ในสังกัด 9 แห่ง รองรับผู้ป่วยบัตรทองโดยไม่ต้องส่งตัว

กทม.จัด รพ.ในสังกัด 9 แห่ง รองรับผู้ป่วยบัตรทองโดยไม่ต้องส่งตัว

0
24 ก.ย. 63

ผู้ว่าฯ กทม.พร้อมดูแลผู้ป่วยสิทธิบัตรทองที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกสัญญาคลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 64 แห่ง โดยจัด รพ.ในสังกัด กทม. 9 แห่ง ให้เข้ารักษาได้โดยไม่ต้องมีหนังสือส่งตัว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เช็กด่วน! สปสช.ยกเลิกสัญญา 64 "คลินิก-รพ." โกงบัตรทอง กระทบปชช. 8 แสนคน
- ย้ายสิทธิ "บัตรทอง" แบบออนไลน์ง่ายๆ ได้ด้วยตนเอง


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่า จากกรณีสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้ยกเลิกสัญญาคลินิกและโรงพยาบาลเอกชนในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 64 แห่ง ทำให้พี่น้องประชาชนผู้ถือสิทธิบัตรทองกังวลเกี่ยวกับสถานพยาบาลในการรองรับการรักษาต่อเนื่อง รวมถึงค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลนั้น


ขอเรียนว่า ประชาชนยังมีสถานะเป็นสิทธิบัตรทอง แต่เป็นสถานะเป็นสิทธิว่าง ซึ่งหมายถึง หากเจ็บป่วยก็ยังสามารถเข้ารับบริการที่หน่วยบริการบัตรทองของรัฐและเอกชนที่ใดก็ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะหน่วยบริการจะเบิกมายังสํานักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)เอง


กทม.ได้เตรียมพร้อมศูนย์บริการสาธารณสุขกทม.ทั้ง 69 แห่ง เพื่อให้การดูแลรักษาในระดับปฐมภูมิ รวมถึงโรงพยาบาลสังกัด กทม. 9 แห่ง ในการรับส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินมาดูแลอย่างต่อเนื่องให้มากที่สุด เช่น กรณีผู้ป่วยผ่าตัด ทำคลอด ล้างไต ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น โดยนำประวัติการรักษา หรือ ใบนัดรักษาต่อเนื่องยื่นที่สถานพยาบาล โดยไม่จำเป็นต้องใช้หนังสือส่งตัว


สำหรับโรงพยาบาล กทม. 9 แห่งที่อยู่ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติแล้ว ได้แก่ โรงพยาบาลกลาง โรงพยาบาลตากสิน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินฺธโร อุทิศ โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ โรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ โรงพยาบาลสิรินธร และโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน


ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ สามารถสอบถามรายละเอียดการลงทะเบียนใช้สิทธิ รวมถึงการย้ายสิทธิบัตรทองได้ที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้แก่
- ไลน์ @ucbkk หรือคลิก https://lin.ee/mLvmHpQ
- ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น สปสช. http://onelink.to/ucbkkpp
- สายด่วน สปสช. โทร 1330


119979819_908314039576753_780

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่