"คณะราษฎร" ประณามการใช้ความรุนแรง ยืนยันจัดชุมนุมต่อ และจากนี้มีแค่ "ราษฎร"

"คณะราษฎร" ประณามการใช้ความรุนแรง ยืนยันจัดชุมนุมต่อ และจากนี้มีแค่ "ราษฎร"

0
17 ต.ค. 63

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group - DRG เผยแพร่แถลงการณ์จาก (คณะ) ราษฎร ประณามการใช้ความรุนแรงในการสลายชุมนุมเมื่อช่วงค่ำของวานนี้ (16 ต.ค.) พร้อมยืนยันจะจัดชุมนุมต่อในวันนี้ เวลา 16.00 น. ย้ำ จากนี้จะไม่มีคณะราษฎร จะมีเพียงแต่ "ราษฎร" เท่านั้น


โดยโพสต์ของเฟซบุ๊กได้ระบุว่า


แถลงการณ์จาก (คณะ) ราษฎร


จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมที่เกิดขึ้นเมื่อตอนค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เรารับรู้ได้ว่ารัฐบาลและกองทัพ ตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชนอย่างสมบูรณ์ เราของประณามทุกการกระทำที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน และขอประณามทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม


เราขอประกาศว่า เรายังยืนยันที่จะจัดการชุมนุมต่อไปในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ต่อให้รัฐบาลจะทำการจับกุมแกนนำของเราไปจนหมด แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาในช่วงสองวันนี้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแกนนำที่แท้จริงนั้นคือ "ประชาชนทุกคน" มิใช่เพียงคนใดคนหนึ่ง ประชาชนไม่อาจทนต่อการกดขี่ได้ฉันใด ชนชั้นนำก็ไม่อาจฝืนสายธารแห่งการเปลี่ยนแปลงได้ฉันนั้น หากรัฐยังคงเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของเรา ก็พึงรู้ไว้เถิดว่าเราเองก็ไม่สามารถละทิ้งอุดมการณ์ได้เช่นกัน


จากนี้จะไม่มีคณะราษฎร จะมีเพียงแต่ "ราษฎร" เท่านั้น ขอย้ำในจุดยืนว่าทุกคนคือแกนนำ และขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่พร้อม ออกมารวมตัวกันอีกครั้งในวันนี้ เวลา 16.00 น.


ขอให้ทุกท่านติดตามรายละเอียดของสถานที่อย่างใกล้ชิด เตรียมกายและใจให้พร้อมกับการชุมนุมในวันนี้ และรับมือกับการสลายการชุมนุมที่อาจเกิดขึ้น


"คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย
แม้ผืนฟ้ามืดดับเดือนลับละลาย
ดาวยังพรายศรัทธาเย้ยฟ้าดิน
ดาวยังพรายอยู่จนฟ้ารุ่งราง"


แล้วเจอกัน ราษฎร
ประกาศ ณ เวลาย่ำรุ่ง สิบเจ็ดตุลา


121225120_3233482623447899_83

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่