"สิระ" จวก "วิสาร" กรีดแขนเล่นละคร เตรียมเอาผิดพกอาวุธเข้าสภา

"สิระ" จวก "วิสาร" กรีดแขนเล่นละคร เตรียมเอาผิดพกอาวุธเข้าสภา

13
27 ต.ค. 63

"สิระ" จวก "วิสาร" กรีดแขนประท้วงนายกฯ ระบุไม่สงสารแต่สมน้ำหน้า ชี้เป็นการเล่นละครทำให้สภาอันทรงเกียรติเสียหาย เตรียมเอาผิดพกอาวุธเข้าสภา  


จากกรณีนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงรายพรรคเพื่อไทยได้กรีดแขนกลางสภาฯ ขณะเปิดประชุมร่วมรัฐสภา สมัยวิสามัญ เพื่อหาทางออกประเทศ โดยนายวิสารระบุว่า อยากให้นายกฯ รับฟังปัญหาของผู้ชุมนุมด้วยเอง ไม่อยากเห็นเด็กๆ เลือดตกยางออก จึงขอกรีดเลือด ให้พล.อ.ประยุทธ์ เห็นและขอให้เป็นตัวอย่างสุดท้าย 3 แผล ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะเป็น ทรราช หรือ วีรบุรุษนั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ช็อก! ส.ส.เพื่อไทยควักมีดกรีดแขนตัวเองกลางสภาฯ จี้ นายกฯ ลาออก
เปิดประวัติ "วิสาร" ส.ส.กรีดแขนประท้วง "บิ๊กตู่" กลางสภา


ล่าสุด นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 9  พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เสียใจที่นายวิสารได้กระทำเช่นนี้ในสภาอันทรงเกียรติ และได้พูดจาให้ร้ายนายกฯ โดยส่วนตัวติดตามการเป็นส.ส.ของนายวิสารตั้งแต่ยังเด็ก จึงรู้สึกผิดหวังในการกระทำของผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองในการนำอาวุธมาทำเช่นนี้ในสภาซึ่งมาจากภาษีของประชาชน ทำให้เหตุการณ์บ้านเมืองบานปลาย โดยอยากถามว่าต้องการอะไร ต้องการให้บ้านเมืองเสียหายหรือไม่ 


"ผมไม่สงสาร สมน้ำหน้าด้วย มาเล่นละครอย่างนี้ในห้องประชุมรัฐสภาได้อย่างไร กลับไปคิดทบทวนว่าท่านทำความเสียหายให้บ้านเมืองให้กับสถาบันนิติบัญญัติขนาดไหน ขอให้สังคมและประชาชนทั้งประเทศตัดสิน และขอให้ประชาชนเชียงรายที่เลือก​ ส.ส.คนนี้เข้ามา​ ดูไว้ว่าเลือกมาเป็นตัวแทนของท่านได้อย่างไร" นายสิระกล่าว


ทั้งนี้ นายสิระ ระบุด้วยว่า จากนี้จะต้องดำเนินคดีกับนายวิสาร โทษฐานพกพาอาวุธเข้าไปในสภาต่อไป 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่