ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
"ยิ่งลักษณ์" ส่งสาส์นยินดี "ไบเดน" คว้าชัย หวังความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น

"ยิ่งลักษณ์" ส่งสาส์นยินดี "ไบเดน" คว้าชัย หวังความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น

0
9 พ.ย. 63

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรีส่งสาส์นถึง "ไบเดน" ยินดีกับว่าที่ ปธน.คนใหม่ของสหรัฐฯ หวังความสัมพันธ์สองภูมิภาคแน่นแฟ้นขึ้น

 

ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลังมีการลงคะแนนในวันที่ 3 พ.ย. และนับใช้เวลานับคะแนนโหวตทางไปรษณีย์ต่ออีกกว่า 4 วัน ล่าสุดรู้ผลแล้วว่า นายโจ ไบเดน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตชนะการเลือกตั้ง ขึ้นแท่นเป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐฯ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เกาะติดเลือกตั้งสหรัฐฯ2020: "ไบเดน" คณะผู้เลือกตั้งเกิน 270 คะแนน ขึ้นแท่นว่าที่ผู้นำคนใหม่ของสหรัฐฯ
- "ยิ่งลักษณ์" จี้ "ประยุทธ์" ตัดสินใจให้เร็วเพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข
- สะพัด! "ทักษิณ-เจ๊แดง" ติดโควิดแต่หายแล้ว "ยิ่งลักษณ์" รอดไร้เชื้อ
- "ยิ่งลักษณ์" โพสต์อวยพรวันเกิด "ทักษิณ" ครบ 71 ปี เปรยโชคดีที่อยู่ด้วยกัน

 


ทางด้านนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่งสาส์นร่วมแสดงความยินดี กับว่าที่ประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐฯ ด้วย โดยระบุว่า

 

"เรียน ท่านโจเซฟ ไบเดนข้าพเจ้าในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยที่ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสัมพันธ์อันดีกับสหรัฐอเมริกา ข้าพเจ้าขอส่งสาส์นนี้เพื่อแสดงความยินดีจากใจจริงถึงท่านประธานาธิบดี ที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

ในห้วงเวลาของความยากลำบากขณะนี้ พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลภายใต้การนำของท่านจะร่วมกันทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ภูมิภาคของเราทั้งสองก้าวข้ามความท้าทายทั้งหลายที่จะนำไปสู่ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นสูงสุดตามศักยภาพที่มีอยู่ขอให้ท่านประสบความสำเร็จในการดำเนินการต่อไปในอนาคตนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นายกรัฐมนตรีไทย ลำดับที่ 28"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม