ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
เผชิญหน้าที่ศาลแล้ว! “ดร.เซปิง” ฟ้อง “หนุ่ม กรรชัย” 50 ล้าน ลั่น! จะให้อภัยถ้าขอโทษผ่านสื่อ

เผชิญหน้าที่ศาลแล้ว! “ดร.เซปิง” ฟ้อง “หนุ่ม กรรชัย” 50 ล้าน ลั่น! จะให้อภัยถ้าขอโทษผ่านสื่อ

0
16 พ.ย. 63

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา รายการโหนกระแส หัวข้อ FACE OF ภาค 2 เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี ซึ่งมี “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยมีการเชิญแขกรับเชิญที่เป็นผู้เสียหายที่เคยเข้ารับบริการศัลยกรรมตกแต่ง ที่ ดร.เซปิง เป็นผู้จัดหาให้ มาเข้าร่วมรายการ ซึ่งในช่วงการสัมภาษณ์ในรายการ ดร.เซปิง มองว่าได้มีการหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ทำให้ได้รับความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงยื่นฟ้องพิธีกรคนดัง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” และแขกรับเชิญที่เคยเข้าร่วมรายการ อีก 6 คน รวม 7 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

ล่าสุดวันนี้ (16 พ.ย. 63) สื่อดังเผย “ดร.เซปิง ไชยศาสน์” ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ เดินทางมายังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังศาลนัดตรวจหลักฐานคดี ซึ่งทาง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ก็ได้เดินทางมาศาลวันนี้เช่นกัน

โดย น.ส.เซปิง กล่าวว่า รู้สึกมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมด และตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ตนถูกทำลายชื่อเสียง ไม่มีความสุข และไม่เคยเห็นหน้าจำเลยทั้ง 7 คน วันนี้จึงอยากเห็นสีหน้า แววตา ความรู้สึก และอยากเห็นการสำนึกว่าการที่ทำร้ายผู้อื่นไปแล้ว ยอมมีความสำนึกอยู่ในใจ ซึ่งการพึ่งอำนาจศาลครั้งนี้ มั่นใจว่าความยุติธรรมมีจริง และสังคมต้องได้รู้ข้อเท็จจริง แต่ถ้าจำเลยจะเจรจาไกล่เกลี่ย ต้องขอพิจารณาก่อนว่าจำเลยมีความสำนึกผิดหรือไม่ หากสำนึกผิดก็พร้อมที่จะให้อภัย โดยต้องขอโทษผ่านสื่อ เพราะตนเองถูกกระทำผ่านสื่อ


ด้านนายจำนงค์ ชัยมงคล ทนายความ ระบุว่า วันนี้เป็นวันนัดพร้อมคู่ความครั้งแรก จะนัดตรวจหลักฐานรวมถึงจะมีการพิจารณานัดวันสืบพยาน ซึ่งฝั่งโจทก์ได้เบิกความในชั้นไต่สวนไปมากแล้ว ส่วนหลักฐานในทางของกฎหมายมีความมั่นใจ เพราะตรวจสอบแล้วพบว่ามีการพูดในรายการจริง และคำพูดเป็นลักษณะของการใส่ความ หากเป็นเรื่องของการทำดีหรือไม่ดี ทำไม่พูดกันข้างนอก แต่กลับพูดออกรายการให้ประชาชนรับรู้ และข้อเท็จจริงที่นำเสนอออกไปยังไม่ได้มีการพิสูจน์ว่าจริงหรือเท็จ แต่ถึงข้อมูลของจำเลยจะเป็นข้อเท็จจริง ก็ยังถือว่าเป็นการหมิ่นประมาท นอกจากนี้ยังมีการฟ้องคดีแพ่งอีกหลายคดี โดย น.ส.เซปิง ได้เรียกค่าเสียหายไปกว่า 50 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่