ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
“หนุ่ม กรรชัย” เปิดใจหลังโดนฟ้อง 50 ล้านบาท! ลั่นไม่ท้อ เลือกแล้วที่จะเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน

“หนุ่ม กรรชัย” เปิดใจหลังโดนฟ้อง 50 ล้านบาท! ลั่นไม่ท้อ เลือกแล้วที่จะเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน

0
16 พ.ย. 63

จากกรณี “ดร.เซปิง ไชยศาสน์” ยื่นฟ้อง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ข้อหาหมิ่นประมาท และฟ้องคดีแพ่งอีกหลายคดี โดยเรียกค่าเสียหายไปกว่า 50 ล้านบาท ปมจากรายการโหนกระแส หัวข้อ FACE OF ภาค 2 เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี ซึ่งมี “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยมีการเชิญแขกรับเชิญที่เป็นผู้เสียหายที่เคยเข้ารับบริการศัลยกรรมตกแต่ง ที่ ดร.เซปิง เป็นผู้จัดหาให้ มาเข้าร่วมรายการ ซึ่งในช่วงการสัมภาษณ์ในรายการ ดร.เซปิง มองว่าได้มีการหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ทำให้ได้รับความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงยื่นฟ้องพิธีกรคนดัง และแขกรับเชิญที่เคยเข้าร่วมรายการ อีก 6 คน รวม 7 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผชิญหน้าที่ศาลแล้ว! “ดร.เซปิง” ฟ้อง “หนุ่ม กรรชัย” 50 ล้าน ลั่น! จะให้อภัยถ้าขอโทษผ่านสื่อ


ล่าสุดวันนี้ (16 พ.ย. 63) “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เปิดใจกับรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า "ได้เจอคู่กรณีแล้ว วันนี้ก็เป็นวันที่เราต้องมาสอบในฐานะจำเลย แต่ก็มีการต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะมีจำเลย 1 ใน 7 น่าจะยังไม่ได้รับหมาย และอีกท่านหนึ่งมาไม่ได้เพราะติดโควิดที่อเมริกา ศาลจึงต้องเลื่อนไปก่อน 22 ก.พ. จะมีการสอบคำให้การจำเลยอีกครั้ง" 

"ส่วนเรื่องการไกล่เกลี่ย ต้องไปเรียนถามทางดร.เซปิง เพราะตัวพี่เองก็ถือว่า ทำงานโดยบริสุทธิ์ใจ และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับทาง ดร.เซปิง อยู่แล้ว แต่รายการโหนกระแสเป็นรายการที่เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน เพราะฉะนั้นใครลำบากก็จะติดต่อเข้ามาออกรายการ ซึ่งพี่ก็จะถามว่าเรื่องเป็นยังไง แต่ไม่ได้พูดชื่อดร. ในรายการ"


"ในเรื่องที่ทางดร. ติดต่อเข้ามาที่รายการ หลังจากนั้นอีก 2 วันก็ไปฟ้องศาลเลย เรื่องมีอยู่ว่า ทางดร. ติดต่อขอมาออกรายการเพราะต้องการชี้แจงข้อเท็จจริง ทางทีมงานบอกว่า ให้ส่งข้อมูลทั้งหมดให้หน่อย เนื่องจากพี่ต้องทำการบ้านก่อนแล้วจะติดต่อกลับ แต่หลังจากนั้นเขาไม่ได้ส่งข้อมูลอะไรมา ซึ่ง 2 วันจากนั้น ในวันที่ 3 เขาก็ไปฟ้องศาลเลย พี่ก็เลยงงว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็เข้าใจกฎหมาย คนที่ถูกพาดพิงมีสิทธิ์ฟ้องร้องได้"


"สำหรับเรื่องที่โจทย์บอกว่า ยอมให้อภัยถ้าทางพี่ขอโทษผ่านสื่อมวลชน คือ โดยบริบทแล้ว พี่ทำงานค่อนข้างชัดเจนในการเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน ในมุมของพี่ พี่ก็มองว่า พี่ไม่ได้ผิดนะ ไม่ใช่ไม่ผิดหรอก เรียกว่า พี่ไม่ได้หมิ่นประมาท ที่สุดแล้วดร.เซปิง ควรมาออกรายการโหนกระแสแล้วชี้แจงข้อเท็จจริงไปเท่านั้นเอง แต่ถ้าจะบอกว่า พี่ต้องไปขอโทษให้สาสมกับความผิด ให้สำนึก พี่ว่า ถ้าพี่ต้องทำแบบนั้นแล้วต่อไปพี่จะทำรายการที่เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนได้ยังไง"


"ถามว่าท้อไหม ต้องบอกเลยว่า ตั้งแต่วินาทีแรกที่พี่คิดจะทำรายการโหนกระแสและคิดจะเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน พี่รู้อยู่แล้วว่าวันหนึ่งพี่จะต้องเจอเรื่องราวอะไรแบบนี้ มันเป็นบริบทที่พี่จะต้องยอมรับมันอยู่แล้ว ก็คงต้องเข้าสู่กระบวนการพูดคุยกัน เจรรากัน ขึ้นโรงขึ้นศาล ถามว่าท้อไหม ไม่ท้อ เพราะเราเลือกทางเดินแล้ว"


1605508554581


1605505985716

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่