ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
เฒ่าป่วยมะเร็งรัวยิงสะใภ้ดับ ทิ้งจ.ม.ลา ก่อนตายตาม เผยขัดแย้งหนักเคยไล่พ้นบ้าน (คลิป)

เฒ่าป่วยมะเร็งรัวยิงสะใภ้ดับ ทิ้งจ.ม.ลา ก่อนตายตาม เผยขัดแย้งหนักเคยไล่พ้นบ้าน (คลิป)

0
21 พ.ย. 63

วันที่ 21 พ.ย. 63 เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.สามารถ จงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันตายเสียชีวิตภายในบ้าน 2 ศพ พื้นที่ ต.ทัพหลวง อ.เมือง จ.นครปฐม


686444


ที่เกิดเหตุอยู่ในเนื้อที่กว่า 2 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นขนาดใหญ่ ด้านหลังปลูกเป็นโรงเรือนสำหรับเก็บล้างกระชาย เพื่อค้าส่งตลาดไท และข้างต่อเติมเพิ่มเป็นลานจอดรถ


290678


ที่เกิดเหตุบริเวณส่วนของโรงเรือนทำกระชาย ขนาดกว้าง 12 เมตร ปลูกติดอยู่กับบ้านหลังใหญ่ พบศพ น.ส.บุญรัตน์ แสงชัน อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร มีแผลถูกยิงตามลำตัวและศีรษะ ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด  9 มม. จำนวน 7 ปลอก


489106746842


ห่างกันออกไปอีก 50 เมตร ในส่วนของลานจอดรถ ซึ่งติดกับบ้านหลังใหญ่พบศพ นายสุวรรณ เจตบุตร อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงลูกสะใภ้ ก่อนยิงตัวเองเสียชีวิต บนเปลโดยที่ข้างกายพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่และพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด


702895


ทั้งนี้ ตรวจสอบพบจดหมายลาตายถึงลูกสาว 1 ฉบับ ระบุว่า "นุ้ยพ่อตายไม่ต้องเสียใจเพราะมันถึงเวลา แล้วพ่อต้องตายอยู่ไปพ่อก็เจ็บทรมานเหลือเกินพ่อรักนุ้ยมากนะ"


746430


 


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวลูกชายและลูกสาวของผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มเติม สันนิษฐานว่าเป็นเรื่องความขัดแย้งภายในครอบครัว เนื่องจากพ่อสามีมีปัญหากับลูกสะใภ้อยู่แล้ว ส่วนมากจะมีปากเสียงกันเรื่องทั่วไป แต่ไม่เคยทำร้ายร่างกายกัน


cg


จนกระทั่งวันนี้ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นว่าพ่อสามี เดินถือกระสอบปุ๋ยเข้าไปหาลูกสะใภ้ที่กำลังทำงานอยู่ในโรงทำกระชายข้างบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนยิงลูกสะใภ้เสียชีวิต จากนั้น ผู้ก่อเหตุเดินมานอนที่เปล ห่างจากจุดแรกประมาณ 50 เมตร แล้วใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกระดาษเขียนข้อความสั่งลา โดยลูกชายยืนยันว่าเป็นลายมือของพ่อ


438924


นายสมยศ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ญาติของนายสุวรรณ ผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนรู้จักกับนายสุวรรณมานานแล้ว นิสัยใจคอดี ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ทำอาชีพขายกระชายส่งตลาดมาร่วม 10 ปีแล้ว ระยะหลังป่วยเป็นมะเร็ง ส่วนลูกสะใภ้นิสัยใจคอดี ที่ผ่านมาเท่าที่ทราบ นายสุวรรณไม่ชอบลูกสะใภ้มาประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ป่วย แต่ไม่เคยทะเลาะกัน มีครั้งนี้ตนงงมากว่าเกิดอะไรขึ้น หรือช่วงเช้าตรู่อาจทะเลาะกัน ไม่ได้ยินเสียงปืนหรือเสียงทะเลาะกัน ส่วนนายหนึ่ง สามีของ น.ส.บุญรัตน์ ก็รู้มาตลอดว่าพ่อไม่ชอบภรรยา


ทั้งนี้ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา นายสุวรรณเคยมาพูดแปลก ๆ กับตนว่า ถ้าเกิดป่วยหนักมากจะฆ่าตัวตาย แต่ไม่เคยบ่นถึงลูกสะใภ้ ตนได้ แต่ปลอบไปว่าอย่าฆ่าตัวตายเลย แต่สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องขึ้น


535973


นายสมใจ ปฐมศิริ อายุ 57 ปี เพื่อนรุ่นน้องและเพื่อนบ้านของนายสุวรรณ บอกว่า ตนรู้จักกับนายสุวรรณผู้ตายมาตั้งแต่หนุ่ม ๆ นิสัยใจคอดี ร่างเริงไม่เคยสร้างปัญหา เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ ตนตกใจมาก และไม่คิดว่านายสุวรรณจะก่อเหตุยิงลูกสะใภ้ และมาคิดสั้นแบบนี้ เพราะปกติไม่ใช่คนอารมณ์ร้อน ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุ นายสุวรรณมีไว้นานแล้วเพราะเป็นคนทำธุรกิจหลายอย่าง และมีกิจการส่งขายพืชผักที่ตลาดด้วย แต่ระยะ 1-2 ปีหลังนายสุวรรณป่วยเป็นมะเร็งและตนไม่ค่อยได้เจอนายสุวรรณมากนัก


ขณะที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครปฐม เปิดเผยว่า ชนวนเหตุครั้งนี้ คาดว่าพ่อสามีน่าจะไม่ชอบลูกสะใภ้ เพราะก่อนหน้านั้นได้ไล่ลูกชายและลูกสะใภ้ออกจากบ้าน แต่ลูกชายไม่ยอมไป เพราะเป็นห่วงพ่อที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย แต่ทั้งพ่อผัวและลูกสะใภ้ก็มีปากเสียงกันมานานแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องการแบ่งสมบัติที่บ้าน และกิจการในครอบครัวรับซื้อขิงและกระชายส่งตลาดไท ส่วนสาเหตุจะต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องคนในบ้านทั้งหมดอีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่