ยาดมโป้ยเซียน
"ก้อย รัชวิน" แจงดราม่าปล่อยปลาทำบุญได้บาป  เผยสถานที่ปล่อยกบไม่ใช่ในภาพที่เห็น!!

"ก้อย รัชวิน" แจงดราม่าปล่อยปลาทำบุญได้บาป เผยสถานที่ปล่อยกบไม่ใช่ในภาพที่เห็น!!

0
3 ม.ค. 64

จากกรณีดราม่า "ก้อย-ตูน" จูงมือกันไปทำบุญด้วยการปล่อยปลา แต่ชาวเน็ตสังเกตในกะละมังคล้ายมีกบด้วย จึงแห่คอมเมนต์เตือนว่าปล่อยปลา เต่า กบ ผิดวิธีแทนที่จะได้บุญจะได้บาป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ตูน - ก้อย" ควงกันทำบุญปีใหม่ ชาวเน็ตแห่เตือนระวังจะได้บาปแทน!!


ล่าสุดวันนี้ 3 ม.ค. 2564 สาว "ก้อย รัชวิน" ได้โพสต์ไอจีเล่าเหตุการณ์วันนั้นว่า " วันที่ 1 มกราคม 2564 ก้อยพาพี่ตูนไปพบหมอที่รพ. พระมงกุฏฯ เพื่อตรวจอาการ เมื่อตรวจเสร็จจึงพาไปทำบุญปล่อยปลาที่ท่าน้ำวัดเทวราชฯ ซึ่งเป็นเขตอภัยทาน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลรพ. และได้สั่งซื้อปลาในตลาดสดที่ไว้ขายสำหรับกิน เพื่อนำมาปล่อย (คนขายไม่แนะนำให้ปล่อยเต่า) ส่วนกบ คนขายบอกว่าเป็นพันธุ์ที่เอาวไว้กิน ก่อนปล่อยเราถามคนขายว่า ปล่อยได้แน่หรือ? เขาจึงพาก้อยไปปล่อยด้านข้างโป๊ะ และบอกว่าข้างใต้เป็นอุโมงค์เนินดินที่กบจะว่ายเข้าไปเกาะได้ เราจึงปล่อย"


"อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ก้อยได้ตระหนักในเรื่องการปล่อยปลาให้ถูกต้องมากขึ้น และได้ทำการศึกษาข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อให้ความรู้แก่ตนเอง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุการณ์นี้จะมีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้อ่าน อย่างน้อยคนที่ไม่รู้ก็จะได้รู้ ได้ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการช่วยต่อชีวิตให้สัตว์ได้อย่างถูกวิธีด้วยเจตนาอันดีและใจที่เมตตา ขอน้อมรับทุกความหวังดีและคำตักเตือน และขอโทษในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ"


นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า "ก้อยได้แนบข้อมูลการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำที่ถูกต้องจากกรมประมง และกลุ่มอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อม ไว้ให้อ่านทางเพจของก้อย Rachwin Journey เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจนะคะ ปล. ที่จำเป็นต้องลบรูปไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่ต้องการให้เกิดการโต้เถียงและใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพในพื้นที่นี้ อ่านแล้วไม่สบายใจค่ะ และไม่อยากให้เกิดความรู้สึกไม่ดีหรือพลังงานลบๆแผ่ไปถึงคนที่เข้ามาอ่านเช่นกัน สถานการณ์แบบนี้รักษาสุขภาพกายและใจกันนะคะ" 


1609662748482


1609662606217


1609662718591


1609662761101

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่