เสี่ยเครียดส่งข้อความลาญาติขอเจอชาติหน้าก่อนยิงตัวคาวัด ญาติช็อกปัดเจอพิษโควิด (คลิป)

เสี่ยเครียดส่งข้อความลาญาติขอเจอชาติหน้าก่อนยิงตัวคาวัด ญาติช็อกปัดเจอพิษโควิด (คลิป)

0
16 ม.ค. 64

จากกรณี เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 ม.ค. 64 ร.ต.ท.ชยพล อยู่รอด รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่วัดพุทธิวราราม (วัดกระทิงลาย) ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบางละมุงเดินทางตรวจสอบ


546556


โดยบริเวณที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์ มีร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายพินันท์ อายุ 59 ปี นักธุรกิจเกี่ยวกับยานยนต์ จมกองเลือดอยู่ด้านหลังศาลาการเปรียญ มีอาวุธปืนขนาด 9 มม. นอริงโก้ อยู่ในมือข้างขวา ข้างกันยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ยังพบรถยนต์ป้ายแดงจอดอยู่


413463


เจ้าหน้าที่กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ พร้อมเข้าตรวจสอบและเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยมีญาติและภรรยานั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจ


298950


วันที่ 16 ม.ค. 64 ทีมข่าวลงพื้นไปยังร้านขายจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต พบว่าเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายรถ


909763


ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปยังวัดพุทธิวราราม (วัดกระทิงลาย) ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่ายังคงมีเชือกฟางกั้นไว้ในที่เกิดเหตุ พบชายรายหนึ่งนั่งร้องไห้บริเวณที่ผู้ตายปลิดชีพ


137505


นายพิสิษฐ์ สุขสวัสดิ์ อายุ 46 ปี หลานชายผู้ตาย เปิดเผยว่า วานนี้ภายหลังจากเกิดเหตุ พี่ชายของตนได้โทรแจ้งให้ทราบว่าน้าเล็ก ผู้ตายเสียแล้ว พอได้ยินข่าวแล้ว ตนช็อกทำอะไรไม่ถูก และรีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ ขณะนั้นไม่ได้เข้าไปดู เพราะตำรวจกันไว้อยู่ โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ตายยังไปซื้อของที่ร้านของตน ซึ่งตนก็สังเกตว่าผู้ตายผิดปกติ เนื่องจากไม่พูดจาติดตลกเหมือนทุกครั้ง เอาแต่เงียบ พอซื้อของเสร็จแล้วก็เดินออกจากร้านไป


176978


สำหรับปมเหตุที่ผู้ตายตัดสินใจปลิดชีพตัวเองนั้น ตนคาดไม่ถูกว่าเกิดจากปมเหตุอะไร หากมีปัญหาเรื่องเงิน ตนคิดว่าไม่น่าจะใช่ ผู้ตายเป็นคนมีฐานะ มีธุรกิจหลายอย่าง เปิดร้านขายรถ ธุรกิจเกี่ยวกับบ้านเช่า 10 กว่าหลัง พร้อมทั้งไปซื้อที่ดินติดคูน้ำ ส่วนปัญหาครอบครัวก็ไม่เคยมี ไม่เคยทะเลาะกับภรรยาและลูกสาว แต่ก่อนตายได้ส่งข้อความบอกลาภรรยา


ลักษณะนิสัยเป็นคนดี เงียบ เป็นที่รักของเครือญาติและในหมู่บ้าน คอยเตือนและคอยสอนตนอยู่เสมอ และภายหลังจากเกิเเหตุตนก็ไม่ได้คุยกับครอบครัวของผู้ตาย หากมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย ตนไม่อยากให้ผู้ตายเสียชีวิต อยากให้มีชีวิตดูลูกหลานโตต่อไป


385101


ด้านนางเขียวหวาน นิยมรัตน์ อายุ 62 ปี ชาวบ้าน เปิดเผยว่า ขณะที่เกิดเหตุการณ์นั้น ตนทำวัดเย็นเสร็จ ได้ยินเสียงปืน จากนั้นมีคนวิ่งมาหาตนบอกว่าผู้ตายยิงตัวเองตาย ตนจึงรีบวิ่งไปทันที เมื่อไปถึงพบว่าผู้ตายได้นอนหงายจมกองเลือด กระสุนเจาะศีรษะด้านขวาทะลุด้านซ้าย ตนคาดว่าผู้ตายได้ตัดสินใจมาแล้ว ก่อนจะขับรถมายังวัดและได้ลงจากรถยนต์มาพร้อมกับไลน์บอกภรรยา ลูกสาว และพี่ชายของเขา ต่อมาจึงได้ยิงตัวเอง


จากการสอบถามเบื้องต้น พี่ชายของผู้ตายบอกว่า ผู้ตายได้ส่งข้อความทางไลน์ให้ทิ้งปริศนาไว้ว่า "วัด ก." พี่ชายผู้ตายก็เลยเดินทางมาดูด้วยความเป็นห่วง กระทั่งพบว่าผู้ตายเสียแล้ว สำหรับปมเหตุดังกล่าวไม่มีใครทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะผู้ตายมีทุกอย่างที่พร้อม ลักษณะนิสัยของผู้ตายนั้นเป็นคนที่ดีมาก ไม่มีเรื่องทะเลาะกับใคร ภายหลังจากเกิดเหตุครอบครัวของผู้ตายได้นำร่างของผู้ตายส่งชันสูตรศพที่กรุงเทพฯ ยอมรับว่าสงสารมาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่