หนุ่มไทยในสหรัฐฯแชร์ รบ.แจกเช็คช่วยโควิด รับเกือบแสนไม่ต้องลงทะเบียน

หนุ่มไทยในสหรัฐฯแชร์ รบ.แจกเช็คช่วยโควิด รับเกือบแสนไม่ต้องลงทะเบียน

83
22 ม.ค. 64

หนุ่มไทยในสหรัฐฯแชร์ ประสบการณ์ รัฐบาลแจกเช็คช่วยโควิด-19  ได้รับเงินร่วมแสนโดยไม่ต้องลงทะเบียน 


วานนี้ (21 ม.ค.64) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Cameron Reiser ชาวไทยในสหรัฐฯ โพสต์แชร์ประสบการณ์รับเงินเยียวยาโควิด-19 รวม 3 ครั้งเป็นเงิน 96,000 บาท โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน เนื่องจากทางการได้มอบเงินเยียวยาให้ทุกคนที่มีเลขเสียภาษี โดยโพสต์ภาพเช็คเงินสดพร้อมข้อความ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
"ไบเดน" อนุมัติงบโควิด 57 ล้านล้านบาท จ่อจ่ายเยียวยาชาวสหรัฐฯ คนละ 6 หมื่นบาท


“แชร์ประสบการณ์สวัสดิการช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐฯ”
วันนี้ผมพึ่งได้รับเช็คจากการช่วยเหลือของรัฐบาล เป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งนี้รัฐบาลจ่ายให้จำนวน $600 ต่อคน (18,000 บาท)
ผมกับแบรนดอนได้มาคนละใบ = $1200 (36,000 บาท)  ถ้ารวมครั้งแรกที่รัฐบาลเคยจ่ายให้ คนละ $1200 ผมได้มาสองคนเท่ากับ $2400 (72,000 บาท) และหลังจากประธานาธิบดีไบเดนได้รับตำแหน่งแล้ว มีการประกาศแล้วว่าอาจจะจ่ายให้อีกคนละ $1400 (42,000)

ถ้ารวมทั้งหมดที่รัฐบาลสหรัฐฯจ่ายให้ต่อคน 3 ครั้ง = $3200 หรือ 96,000 บาทโดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องยื่นอะไรทั้งนั้น รวยจนจ่ายเท่ากันหมด ได้รับเป็นเช็คที่สามารถขึ้นเงินได้ทันที และรัฐบาลจ่ายให้กับแทบทุกคนที่มีเลขเสียภาษี ซึ่งประชากรเกือบทุกคนจะมีเลขเสียภาษีติดตัวอยู่แล้ว


รัฐบาลที่นี่เค้ามองว่าการที่ได้ช่วยเหลือประชาชน ก็ยังได้ช่วยเหลือเศรษฐกิจในประเทศด้วย เพราะเงินที่ประชาชนนำไปใช้ ก็ต้องมีการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มวนกลับมาให้รัฐบาลได้อีกอยู่ดี  ทั้งๆที่ประชากรอเมริกันมีมากถึง 328 ล้านคน รัฐบาลจ่ายให้แทบทุกคนโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียนแต่เช้า

นี่แหละครับวิธีที่จะช่วยเหลือพลเมืองของชาติได้อย่างแท้จริง แถมยังพ่วงด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อย่างเต็มที่มากๆ
มองกลับไปที่บ้านเรา ผมสงสารหลายๆคนที่ได้รับสวัสดิการเช่นนั้น ทั้งที่ประชากรก็อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาลสามารถจ่ายให้ได้แทบทุกคน"  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่