ยาดมโป้ยเซียน
“เฌอปราง” -  “น้ำหนึ่ง” เข้าแจ้งความที่ ปอท.เอาผิดทางกฎหมายทั้งทางแพ่ง - อาญา กับบุคคลตัดต่อภาพและหมิ่นประมาท!!

“เฌอปราง” - “น้ำหนึ่ง” เข้าแจ้งความที่ ปอท.เอาผิดทางกฎหมายทั้งทางแพ่ง - อาญา กับบุคคลตัดต่อภาพและหมิ่นประมาท!!

4,242
28 ม.ค. 64

iAM ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 วอนหน่วยงานกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เร่งปิดกั้นบัญชีผู้กระทำผิดตัดต่อภาพ “เฌอปราง” ศิลปินในสังกัด สร้างปมบิดเบือนและหมิ่นประมาท “น้ำหนึ่ง” ชี้ก่อความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของศิลปินและบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง รุกเอาผิดทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญา
นางสาวเสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ (ครูปิ๋ม) ชิไฮนิน BNK48 (ผู้จัดการวง) บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย กล่าวว่า “ ครูเป็นตัวแทนบริษัทฯ เดินหน้าพา “เฌอปราง” ศิลปินในสังกัด  นับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง


5b36a69f-ed4d-46b5-b8c0-b127f


ส่วน เฌอปราง- เฌอปราง อารีย์กุล มีความประสงค์ปิดกั้นบัญชีแฟนเพจตัดต่อภาพตนเอง  มีความไม่สบายใจจึงรุดแจ้งความเพื่อยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ต่อพนักงานสอบสวน ปอท.
ครูปิ๋ม กล่าวต่อไปว่า “ปัจจุบันสมาชิกในวงเป็นเยาวชนและผู้หญิง 100 % ทั้งนี้สมาชิกในวง BNK48 เห็นไดเร็คแมสเสจด้วยคำหยาบคาย ภาพลามกต่างๆ ถูกตัดต่อภาพให้เกิดความรู้สึกไม่ดี สิ่งเหล่านี้ทางน้องๆ ปล่อยผ่านกันมาเป็นระยะเวลาหลายปี เพื่อหวังให้ผู้กระทำไม่ดีกับทางเราหยุด !! แต่หมือนยิ่งมีความสนุกสนานในการสร้างความทุกข์กระทบกระทือนต่อจิตใจและมันมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันแก่ทางศิลปินในวงที่ไม่มีวันหยุดผ่านสังคมออนไลน์
ด้านน้ำหนึ่ง -มิลิน ดอกเทียน สมาชิกศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ซึงได้ร่วมเดินทางมารับคำปรึกษาจาก ร.ต.อ บูรฉัตร ฉัตรประยูร รอง สว.(สอบสวน) เกี่ยวกับการรวบรวมหหลักฐานเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่างๆ เพื่อนำไปแจ้งความดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ทางบริษัทจะรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาต่อไป


 


ครูปิ๋ม ชิไฮนิน BNK48 กล่าวปิดท้ายว่า “ครั้งนี้ทางบริษัทฯ จึงไม่นิ่งนอนใจต่อทุกการกระทำที่หมิ่นประมาทศิลปินด้วยถ้อยคำวาจารุนแรงผ่านสังคมออนไลน์ รวมไปถึงการสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย ครั้งนี้จึงต้องวอนทางหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง การกระทำลักษณะนี้ ไม่ใช่แค่ศิลปินในวง BNK48 เท่านั้น แต่คนดังในสังคมไทยที่เป็นผู้หญิงก็โดนถูกภาพตัดต่อ คุกคามด้านวาจาที่รุนแรงอีกจำนวนมาก
อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ จึงได้ยื่นหลักฐานและข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ให้แก่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อนำไปตรวจสอบบัญชีเฟสบุ๊กของผู้กระทำความผิดต่อไป “ชิไฮนิน BNK48 กล่าวสรุป

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่