อย่าหาว่าไม่เตือน! ซื้อ-ขายสิทธิ "เราชนะ" เสี่ยงถูกจับฉ้อโกง-ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

อย่าหาว่าไม่เตือน! ซื้อ-ขายสิทธิ "เราชนะ" เสี่ยงถูกจับฉ้อโกง-ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

0
21 ก.พ. 64

กองปราบฯ เตือนประชาชน "เราชนะ" โอนสิทธิให้คนอื่นไม่ได้ หากพบรับซื้อ-ขายสิทธิ มีความผิดฐานฉ้อโกง พ่วงผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

วันที่ 21 ก.พ.64 กองปราบปราม ได้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับโครงการ "เราชนะ" ซึ่งเป็นโครงการที่รัฐบาลจัดทำขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งโครงการนี้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จากโครงการ จำนวน 31.1 ล้าน คน จะได้รับเงินช่วยเหลือเพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพ เป็นระยะเวลา 2 เดือน สำหรับ ม.ค.-ก.พ. 2564 รวมเป็นเงินทั้งหมด 7,000 บาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- จนท.รุมถ่ายรูปลุงหามุมสแกนใบหน้ารับสิทธิ "เราชนะ" ชาวเน็ตช่วยลุ้นกันเต็มที่
- เยี่ยมจริงๆ ผู้ว่าฯ พิษณุโลก สั่งตั้งจุดบริการ ลงทะเบียน "เราชนะ" อำนวยความสะดวก ปชช.
- 2 แม่ลูก "เราชนะ" ไหว้ท่วมหัว ซึ้งเงินช่วย 6.5 ล้าน ให้สัญญาเลิกเหล้าขอสร้างบ้าน (คลิป)
- กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนลงทะเบียน "เราชนะ" ได้ที่ กรุงไทย-ออมสิน-ธ.ก.ส.ทุกสาขา ตั้งแต่ 22 ก.พ.

 


ผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ตามโครงการ ต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด ทำให้สิทธิที่ท่านได้รับจากโครงการนั้นเป็นสิทธิ์จำเพาะบุคคล ไม่สามารถโอน แลกเปลี่ยนหรือมอบให้กับผู้อื่นได้ เช่นเดียวกับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน"

ทางกองปราบปราม จึงขอประชาสัมพันธ์ว่า สิทธิ์ตามโครงการ "เราชนะ" นั้น ไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ทั้งนี้ผู้ที่รับซื้อสิทธิ์ และผู้ที่ขายสิทธิ์ อาจมีความผิดฐาน "ฉ้อโกง" และหากเป็นการกระทำผิดผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ก็อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ อีกด้วย

สำหรับผู้ไม่มี สมาร์ทโฟน สามารถนำบัตรประชาชน แบบ Smart Card ไปลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ผ่าน ธนาคารของรัฐ ประกอบด้วย ธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน และ ธ.ก.ส. ทุกสาขา เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ลดความแออัด ให้ประชาชนที่มีสิทธิสามารถร่วมโครงการเราชนะได้ทั่วถึง 

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่