ทัวร์หาดใหญ่-ภูเก็ตหลุดโค้ง! พุ่งชนต้นไม้เจ็บระนาว 14 ราย

ทัวร์หาดใหญ่-ภูเก็ตหลุดโค้ง! พุ่งชนต้นไม้เจ็บระนาว 14 ราย

0
25 ก.พ. 64

เจ็บระนาว! รถทัวร์ร่วม บขส. หาดใหญ่-ภูเก็ต เสียหลักหลุดถนน ผู้โดยสารในรถเจ็บ 14 ราย คาดโชเฟอร์ขับเร็ว-หลับใน


เมื่อเวลา 11.20 น. วันนี้ (25 ก.พ.64) ร.ต.ท.วุฒิชัย ทองผอม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านคลองเต็ง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์เสียหลักลงข้างทางพุ่งชนต้นไม้ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดริมถนนเลี่ยงเมือง วงแหวนรอบนอก สายตรัง-ห้วยยอด พื้นที่ หมู่ 3 ต.นาท่ามใต้ อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์ตรัง รพ.ทีอาร์พีเอช รพ.วัฒนแพทย์ตรัง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง และนายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอเมืองตรัง


1614238655463


 


ถึงที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์ ชั้นเดียว ซึ่งเป็นรถร่วม บขส. ป.1 สาย 443 หมายเลข 4 หาดใหญ่-ภูเก็ต ทะเบียน 10-1473 ตรัง จอดอยู่ในทุ่งหญ้าริมถนน ลึกลงไปจากผิวถนนประมาณ 2 เมตร คาบติดอยู่กับต้นยางนา ในสภาพหัวรถเสียหายยับเยิน ตัวรถส่วนหนึ่งพังเสียหาย  ภายในรถเบาะนั่งและชิ้นส่วนต่างๆหลุดเกลื่อนกระจาย กระเป๋าและทรัพย์สินของผู้โดยสารหลุดเกลื่อนกระเด็นออกมาเต็มพื้น ต้องทำการเปิดประตูฉุกเฉิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยเร่งทำการเคลื่อนย้าย และช่วยเหลือผู้โดยสารทั้งหมด 22 ชีวิต ออกจากรถ พบมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้โดยสารจำนวน 14 ราย ส่วนใหญ่บาดเจ็บบริเวณศีรษะ คอ แขน และขา ซึ่งทั้งหมดรู้สึกตัว ก่อนจะเร่งเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้โดยสารที่เหลือจำนวน 8 ราย มีอาการบาดเจ็บเพียงแค่ฟกช้ำ ศีรษะบวมโน และบาดแผลถลอก  


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถดังกล่าวเดินทางออกมาจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสาร ที่ จ.ภูเก็ต โดยมีผู้โดยสารเดินทางมาประมาณ 22 ชีวิต โดยมีนายเบิ้ม อายุ 45 ปี (ไม่ทราบชื่อ-สกุล) เป็นคนขับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุน่าจะเกิดหลับใน และขับมาด้วยความเร็วสูง ประมาณ 100 กม./ชม.ก่อนถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโค้งเพียงเล็กน้อย อาจทำให้รถหลุดโค้งดังกล่าวมา และพุ่งชนเข้ากับต้นยางนา ที่ปลูกอยู่ริมถนนจนขาดสะบั้นและถอนรากถอนโคน พร้อมทั้งตัวรถได้คาบต้นไม้ติดไปด้วย ก่อนตัวรถจะลอยข้ามคูน้ำลงไปกระแทกกับพื้นทุ่งหญ้าข้างทาง ซึ่งอยู่ลึกลงไปจากพื้นถนนประมาณ 2 เมตร ทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นทางนายเบิ้ม ซึ่งเป็นโชเฟอร์ไม่ยอมพูดคุยใดๆกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


1614238666281


อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุ ได้มีการประสานรถทัวร์ ซึ่งเป็นรถร่วม บขส.จำนวน 1 คัน มารับผู้โดยสารที่เหลืออยู่ จำนวน 8 ราย เพื่อให้เดินทางไปถึงจุดหมายปลายทาง ส่วนสาเหตุที่แน่ชัด ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการเรียกตัว คนขับรถทัวร์ดังกล่าวพร้อมทั้งบุคคลที่เกี่ยวข้องไปทำการสอบสวนอย่างละเอียดและดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่