การไฟฟ้านครหลวงชี้แจง หลัง  จ๊ะ นงผณี  โพสต์ข้อความค่าไฟแพง!!

การไฟฟ้านครหลวงชี้แจง หลัง จ๊ะ นงผณี โพสต์ข้อความค่าไฟแพง!!

190
10 มี.ค. 64

จากกรณีที่นักร้องสาว จ๊ะ นงผณี ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องค่าไฟแพง โดยได้ระบุว่า ... ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง ค่าไฟขึ้นแบบผิดปกติ ต้องทำยังไงค่ะ? ปกติค่าไฟบ้านจ๊ะ จะประมาณ 1,000-2,000 กว่าๆ ตั้งแต่อยู่มาปีกว่า มีเดือนแรกที่มาอยู่ ค่าไฟเกือบ 6,000 แต่เดือนนั้นจ๊ะเปิดไฟ เปิดแอร์ทั้งบ้านเพราะเป็นช่วงเทสระบบไฟฟ้าในบ้าน แต่อันนี้จ๊ะพยายามคิดแล้ว มันก็ไม่มีอะไรที่ใช้ผิดปกติ เพราะอยู่บ้านกับแม่บ้าน 2 คน รึไฟรั่ว อะไรยังไงรึป่าว ต้องทำไงค่ะ แนะนำทีจ้าาาาาาาา #ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย 😪


1615373068777


ล่าสุดทางการไฟฟ้านครหลวง ได้ออกชี้แจงกับเรื่องที่เกิดขึ้นโดยได้ระบุว่า......MEA ชี้แจงกรณี จ๊ะ นงผณี โพสต์ข้อความค่าไฟแพง จากกรณี การโพสต์ข้อความ ค่าไฟแพง ลงในสื่อโซเชียลมีเดีย ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “JAH BRAND อีจ๊ะ” เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ค่าไฟขึ้นผิดปกติ จากปกติประมาณ 1,000-2,000 กว่าบาท เป็นประมาณ 5,000 บาท นั้น
การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ซึ่งรับผิดชอบด้านระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ รับทราบข้อมูลดังกล่าวขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบข้อมูล ทั้งในด้านประวัติการใช้ไฟฟ้าย้อนหลัง รวมถึงด้านระบบไฟฟ้า และการทำงานของเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้า ทั้งนี้ MEA จะพิจารณาดำเนินการชี้แจงกับผู้ใช้ไฟฟ้ารับทราบต่อไป

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่มีข้อสอบถาม หรือพบอุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุด หรืออยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ MEA ได้ทุกเขต หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงสามารถแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news หรือ แจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้องผ่าน MEA Smart Life ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ของ MEA ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดาวน์โหลดฟรี คลิก https://onelink.to/measmartlife


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่