เจ้าแรกของหัวหิน ทุเรียนแกะเป็นพู เริ่มที่ 5 บาท คนท้องกินฟรี!

เจ้าแรกของหัวหิน ทุเรียนแกะเป็นพู เริ่มที่ 5 บาท คนท้องกินฟรี!

0
13 พ.ค. 64

โควิดพ่นพิษตลาดปิดยาว แม่ค้าเสื้อผ้ามือสองพลิกวิกฤติเป็นโอกาสไปเรียนวิธีการเลือกทุเรียน แกะทุเรียน มาสร้างอาชีพใหม่ เปิดแผงขายหน้าบ้านขายทุเรียนแบบลูกและแบบแกะแบ่งเป็นพู ราคาถูกเหมือนแจกฟรี เริ่มต้นที่ 5 บาท เจ้าแรกในหัวหิน แถมจัดโปรลูกค้าคนแรกกินฟรี คนท้องกินฟรี


1620891610027


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แผงขายทุเรียนหน้าบ้าน ในหมู่บ้านบ่อฝ้าย เลยวัดบ่อฝ้ายมาประมาณ 50 เมตร อยู่ฝั่งซ้ายมือเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้พบกับ น.ส.พจนา เกิดทอง อายุ 34 ปี แม่ค้าเสื้อผ้ามือสองและยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหิน หลังจากต้องว่างงานนานหลายเดือนเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตลาดเอกชนหลายแห่งในอำเภอหัวหิน ต้องปิดทำการ ไม่สามารถออกไปเสื้อขายเสื้อผ้ามือสองได้ ต้องดิ้นรนหาอาชีพใหม่สร้างรายได้ให้ครอบครัว เพื่อผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ โดยดูข่าวในทีวีเห็นมีคนขายทุเรียนแกะเป็นพู ราคา 5 บาท จึงคิดว่าน่าจะนำมาเป็นอาชีพได้ เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลทุเรียน และในหัวหินยังไม่มีใครทำแบบนี้ ถือเป็นเจ้าแรกของเมืองหัวหิน


1620891661307


น.ส.พจนา เผยว่า ตนจึงชักชวนพี่ชาย และเพื่อนสนิท เดินทางไปเรียนวิธีการขายและเทคนิคการขายทุเรียนจาก นายมนตรี ผิวผ่อง ซึ่งกำลังดังเรื่องการขายทุเรียนราคาย่อมเยาสู้โควิคอยู่ในขณะนี้ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และเอามาปรับใช้ให้ลงตัวกับสถานการณ์ช่วงนี้ที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กันหมด บางคนมีรายได้น้อยลง หรือบางคนตกงานด้วยซ้ำ จึงเห็นใจผู้บริโภค อยากให้ชาวหัวหินได้กินของดีๆ ราคาไม่แพง เพราะปกติทุเรียนราคาทั่วไปตามท้องตลาด จะมีราคาสูงและขายกันแบบทั้งลูก การหาวิธีการขายแบบใหม่แทนการขายแบบเป็นลูกชั่งกิโลอย่างเดียว มาใช้วิธีขายแยกเป็นพู ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท น่าจะได้รับการตอบรับที่ดี จึงเปิดแผงขายทุเรียนหน้าบ้าน ในหมู่บ้านบ่อฝ้าย เลยวัดบ่อฝ้ายมาประมาณ 50 เมตร เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีลูกค้ามารอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด บางคนก็เดินทางมาจากปราณบุรี สามร้อยยอดก็มี นอกจากมาซื้อมาอุดหนุนทุเรียนแล้ว ยังอยากมาดูว่าขายทุเรียนที่ 5 บาท จริงหรือไม่ด้วย


1620891689967


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- อนามัยเตือน กินทุเรียน ไม่ควรเกิน 2 เม็ดต่อวัน ชี้คนมีโรคประจำตัวเสี่ยงถึงชีวิต
- แม่ค้าโพสต์ ทุเรียนแพ็กนี้ ขายแค่ 100 บาท แต่ได้กำไรเยอะที่สุด


น.ส.พจนา เผยต่อว่า ตนนจะเดินทางไปเลือกซื้อทุเรียนมาจากจังหวัดจันทบุรีด้วยตนเอง เพราะจะได้ทุเรียนที่มีคุณภาพทุกลูก ตอนนี้มีขาย 3 สายพันธุ์คือ หมอนทอง พวงมณี และ นวลทองจันทร์ โดยทุเรียนที่นำมาแกะแบ่งพูขายส่วนใหญ่จะเป็น พวงมณี และนวลทองจันทร์ ส่วนหมอนทองลูกค้าจะนิยมซื้อเป็นลูก แกะแบ่งขายเป็นพูแทบไม่ทัน จะเริ่มแกะทุเรียนกันตั้งแต่เช้า ช่วงไหนที่มีลูกค้าเยอะก็จะแจกบัตรคิว ไม่ต้องมารวมตัวกันหน้าร้าน แต่จะเพิ่มช่องทางพิเศษให้กับ ผู้สูงอายุ และคนท้อง ให้ได้ซื้อก่อน รวมทั้งยังจัดโปรโมชั่น ลูกค้าคนแรกกินฟรี คนท้องกินฟรี ด้วย


1620891711135


ตนไม่ได้หวังผลกำไรมากมาย จะเน้นขายจำนวนมาก ขายหมดไว เพราะหากเราขายได้จำนวนมาก ก็จะมีกำไรมากเอง การที่ริเริ่มขายทุเเรียนแบบแกะแบ่งขายเป็นพูถือว่าเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้ลูกค้า สะดวกมากขึ้น บางคนอาจจะมีเงินน้อย หรือบางคนแค่อยากลองชิมนิดๆ หน่อยๆ ลูกค้าที่มาซื้อต่างก็ชื่นชอบ ติดตามมาซื้อจากทางเฟซบุ๊ก บางคนก็บอกว่า สามารถกำหนดได้ว่าจะซื้อทุเรียนได้ตามจำนวนคนที่บ้าน ของถูกมีอยู่จริง ไม่เคยเห็นร้านทุเรียนแบบนี้หัวหิน เห็นที่นี่ที่แรก มีเงินมากซื้อมาก มีเงินน้อยซื้อน้อย มีให้เลือกหลายแบบ

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky