close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

หนุ่มขนส่งจมูกดี ได้กลิ่นแปลกๆ แจ้งตำรวจเปิดกล่องพัสดุเจอยาบ้า 4,000 เม็ด

19
29 พ.ค. 64

หนุ่มขนส่งจมูกดี รับพัสดุเตรียมนำส่งปลายทาง เอะใจกลิ่นคล้ายยาบ้ารีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบยาบ้ากว่า 4,000 เม็ด ส่งมาในกล่องพัสดุ รวบปลายทางเจอนอมินีเร่งขยายผลทั้งต้นทางและปลายทาง


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 พ.ต.อ.หาญชัย รัตนกิจธรรม ผกก.สภ.ลอง จ.แพร่ รับแจ้งจากพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งขอให้เข้าตรวจสอบกล่องพัสดุต้องสงสัยซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมนำจ่ายปลายทางที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ขวัญชัย แป้นมณฑา รอง ผกก.สส.สภ.ลอง พร้อมชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.สนิท นาระกันทา สวป.สภ.ลอง, พ.ต.ท.กฤษฎา สิทธิภณธนากร สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.วีรดนย์ ธรรมศานติบูรณ์ รอง สว.สส.สภ.ลองฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.เข้าตรวจสอบ


1622283576236


ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งตั้งอยู่ตำบลห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ พบมีการแยกพัสดุออกไว้เป็นชุดเตรียมนำส่งตรวจสอบ เป็นกล่องพัสดุขนาดกลางมีชื่อผู้รับปลายทางคือ นายธวัชชัย ต้นทางมาจากเขตกระทุ่มแบน กรุงเทพฯ มีชื่อผู้รับผู้ส่งชัดเจนตรวจสอบ เบื้องต้นพบมีกลิ่นฉุนออกมาจากกล่องจึงได้เปิดกล่องออกดูพบด้านในมีซองพลาสติกสีฟ้า ด้านในบรรจุยาบ้ามีสัญลักษณ์ WY สีส้ม และซองพลาสติกสีม่วงด้านในบรรจุยาบ้ามีสัญลักษณ์ WY สีแดง ซองละ 200 เม็ด ทั้งหมด 20 ซอง รวมทั้งหมดพบยาบ้า 4,000 เม็ดจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการปลอมตัวเป็นพนักงานส่งของเข้าจับกุมผู้รับคือ นายธวัชชัย


1622283599571


นายธวัชชัย รับสารภาพว่ามีเพื่อนสนิทที่คุ้นเคยกันอยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกันชื่อ “พี่โย” ไม่ทราบชื่อจริง เป็นคนว่าจ้างให้รับพัสดุชิ้นนี้แล้วให้นำไปส่งให้โดยจะให้ค่าจ้าง 2,000 บาทตนทำครั้งนี้เป็นครั้งแรกไม่เคยทำมาก่อน รู้สึกแปลกใจเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะอยากได้ค่าจ้าง พร้อมรับสารภาพว่าเสพยาบ้าวันละ 3 เม็ด ซื้อมาในราคาเม็ดละ 100 บาทจากพี่โยผู้ว่าจ้างให้รับพัสดุ แต่ไม่ได้เสพทุกวัน


1622283569707


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลไปยังผู้ว่าจ้างคือ “นายโย” ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นมีหมายจับจากที่อื่นมาแล้วพร้อมส่งเรื่องไปที่ต้นทางที่ สน.กระทุ่มแบน ขยายผลไปยังผู้ที่ส่งพัสดุมา โดย พ.ต.ท.ขวัญชัย แป้นมณฑา รอง ผกก.สส.สภ.ลอง กล่าวว่าครั้งนี้ถือเป็นไหวพริบของพนักงานขนส่งที่ได้กลิ่นแปลกๆ จากกล่องพัสดุแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบจนพบว่ามีการส่งยาบ้ากันผ่านทางบริษัทขนส่งเอกชนจนขยายผลไปทั้งต้นทางและปลายทางได้


1622283657765


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปที่บริษัทขนส่งเอกชน โดยพนักงานเล่าว่าขณะแยกพัสดุก็ไม่ได้กลิ่นอะไรแต่พอนำพัสดุเตรียมแจกจ่ายแต่ละอำเภอ ก็พบว่ากล่องพัสดุชิ้นนี้มีการห่อหุ้มมาแบบผิดปกติและมีกลิ่นฉุนคล้ายช็อกโกแลต ซึ่งทางพนักงานเบื้องต้นได้มีการอบรมเรื่องยาเสพติดมาบ้างแล้วจึงสงสัย ประกอบกับปลายทางปกติจะสั่งของจากเว็บที่มีชื่อเสียงและจะเป็นการส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทางทุกครั้ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบเพราะกลัวจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่