เปิดใจ “เมฆ มิดไมล์” คลิปสวิงกิ้งแฟน หวังรักไม่จืด ตั้งกฎเหล็ก งดจูบ-ใส่ถุง (คลิป)

10
7 ก.ย. 61
จากกรณีที่สังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปชายหนุ่มที่ชื่อว่า “เมฆ มิดไมล์” อายุ 34 ปี คลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่ปรากฏเห็นชาย 2 คนและหญิง 1 คนกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสังคมออนไลน์ เจ้าตัวได้เข้าไปที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พร้อมระบุว่า คลิปที่ถูกเผยแพร่ตนส่งภายในไลน์กลุ่ม แต่ตนมาก็ถูกลบออกจากกลุ่มดังกล่าว จึงคิดว่าคลิปน่าจะมาจากกลุ่ม

ภาพจากคลิปนายเมฆที่ถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์


นายเมฆ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองมีไลน์กรุ๊ป ที่มีสมาชิกประมาณ 15 คน แต่ไม่รู้จักกัน โดยมีการดึงกันเข้ามาในกลุ่ม เพื่อส่งคลิปผู้หญิงกับผู้ชายมีอะไรกันไว้ดู มีทั้งคลิปตัวเอง และคลิปของคนอื่น ส่วนตัวเคยถ่ายกับแฟนประมาณ 4-5 คลิปเท่านั้น ซึ่งไม่ทราบว่า ใครเป็นคนปล่อยคลิปดังกล่าว และไม่ทราบว่าคลิปหลุดออกมาได้อย่างไร ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า สาวในคลิปเป็นแฟนที่คบกันได้ประมาณ 2 ปี เป็นชาวไต้หวัน ตนยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยคุยกับแฟน ไม่อยากให้ชีวิตรักและเรื่องบนเตียงจืดชืด จึงตกลงกันว่า จะชวนผู้ชายคนอื่นมาร่วมมีอะไรกันด้วย เพื่อสร้างความแปลกใหม่ โดยต่างคนก็อยากทดลอง ไม่ได้มีการบังคับใจกัน

นายเมฆ ผู้เสียหาย


นายเมฆ กล่าวว่า ตนก็วางกฎกติกาป้องกันแฟน ด้วยการห้ามชายที่มาร่วมมีอะไรกัน จูบปาก หรือทำอะไรได้เต็มที่เหมือนตน และเวลามีอะไรกัน ต้องใส่ถุงยางอนามัยด้วย

นายเมฆ ย้ำว่า นี่คือรสนิยมส่วนตัว ที่ทำแบบนี้เพราะไม่อยากให้ความสัมพันธ์แย่ลง หรือเบื่อหน่าย จนต่างคนนอกใจกัน กลายเป็นไปแอบมีกิ๊ก หรือมีเมียน้อย โดยรักกันต้องมีความสุข ต้องมีอะไรแปลกใหม่ ตนและแฟนจึงเลือกทำแบบนี้ หลังจากมีอะไรกันแล้ว แฟนสาวตนก็ได้เดินทางกลับประเทศไต้หวัน

อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่า หลังจากคลิปถูกแชร์ออกไป ตนมีความเครียด เพราะแฟนมักจะส่งลิ้งก์ หรือภาพมาให้ดูว่าคลิปถูกแชร์ไปในช่องทางใดบ้าง บางคนมาแปะลิ้งก์ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งตนก็ตามลบตลอด ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวไม่ได้กระทบกับงานของตน เพราะตนทำงานอิสระ โดยช่วงแรกก็ตามไปลบ เพราะมีคนแชร์เพียงหลักร้อย หลัง ๆ เพิ่มตัวเลขมาเป็นหลักพัน หลักหมื่น จนกระทั่งเพจดังเอาไปแชร์ต่อ ก็ตามลบไม่ไหว จึงถูกสังคมเข้ามาคอมเมนต์ แสดงความเห็นอย่างสนุกสนาม บางคนถึงขั้นเปิดวาร์ป แปะลิ้งก์เฟซบุ๊กของตนด้วย

นายเมฆ เปิดใจอีกว่า ตนไม่ใช่แมงดา เกาะผู้หญิงกิน ไม่ได้ขายบริการ แต่ยอมรับว่าหลังจากคลิปหลุด ก็มีผู้หญิงมาเสนอเงินให้ 1-2 หมื่นบาทเพื่อมีสัมพันธ์ด้วย แต่ตนจะรับหรือไม่นั้น ไม่ขอบอก และย้ำว่าเรื่องขายบริการมีทุกวงการ ดารานักแสดงก็มี นอกจากนี้ ถ้าตนรู้ตัวคนปล่อยคลิป คงแจ้งจับไปแล้ว แต่ถ้าจะมาแจ้งจับคนที่แชร์คลิป ที่มีเป็นหมื่นคน ก็คงแจ้งจับไม่ไหว ก็ต้องทำใจ และต้องปล่อยให้เลยตามเลย "สังคมชอบย่ำยีคนที่ล้ม คิดกันแค่สนุก สะใจ แต่คนที่โดนไม่สนุกด้วย" นายเมฆ กล่าว

นายนิติธร แก้วโต ทนายความ


นายนิติธร แก้วโต ทนายความ เผยว่า หากบุคคลใดนำคลิปที่เป็นสื่อลามกอนาจารส่งต่อไปในกลุ่มไลน์ถึงแม้จะเป็นกลุ่มส่วนตัวก็ถือว่ามีความผิด ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ส่วนประเด็นถ้าเป็นบุคคลอื่นปล่อยคลิปก็ถือว่ามีความผิดฐานนำข้อมูลปล่อยสู่พื้นที่สาธารณะ เนื่องจาก เป็นการนำภาพบุคคลที่กระทำลามกอนาจารไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับการขออนุญาต ซึ่งก็จะมีความผิดตามตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ มาตรา 14

นอกจากนี้ บุคคลที่นำคลิปดังกล่าวไปแชร์ต่อก็ถือว่ามีความผิด แต่ในส่วนของบุคคลที่กดไลค์อาจจะมีความผิดซึ่งต้องไปดูที่เจตนา เนื่องจาก บางคนไปกดไลค์โดยไม่ได้ดูคลิปก็เป็นได้ และส่วนสุดท้ายคือคนที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นทำนองยุยงให้นำคลิปมาเผยแพร่ ก็ต้องดูที่เจตนาว่าเป็นคนสนับสนุนหรือตัวการร่วมหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ทนายนิติธร ทิ้งท้ายว่า สำหรับปัจจุบันถือว่าเป็นโลกของสังคมออนไลน์ซึ่งข้อมูลที่เป็นในเรื่องที่ดีมักจะไม่ค่อยถูกเผยแพร่ แต่ถ้าหากเป็นเรื่องในเชิงลามก อนาจารเรื่องราวจะถูกเผยแพร่เร็ว จึงอาจส่งผลกระทบต่อบุคคลนั้นๆ ได้ จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวังให้มากขึ้น ถึงแม้บางคนอาจจะบอกว่าเป็นเรื่องที่ทำสนุก แต่ความจริงอาจจะทำให้อนาคตเรานั้นเปลี่ยนไปก็ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky