เพื่อนแจง ครูเสียใจตรวจการบ้านผิด รับไม่ได้เจตนา แม่เด็กหวั่นลูกเสียความมั่นใจ

เพื่อนแจง ครูเสียใจตรวจการบ้านผิด รับไม่ได้เจตนา แม่เด็กหวั่นลูกเสียความมั่นใจ

2
19 ก.ย. 61
กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Phuan Pennapa” โพสต์เรื่องราวว่า หลานตนส่งการบ้านให้ครู แต่ครูตรวจผิด หลานก็เสียใจมาก เมื่อประเด็นนี้ถูกถ่ายทอดผ่านสังคมออนไลน์ ทำให้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่าผลสรุปแล้วคำตอบที่ถูกคืออะไร ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่าน : สุดงง! สาวสอนการบ้านเลขให้หลาน แต่ครูตรวจผิด ชาวเน็ตเผย โจทย์-คำตอบเดียวกัน อีกรร.ให้ถูก )

น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว น้าของเด็กและนายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง


วันที่ 19 ก.ย.61 ที่โรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรีพบกับนายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง นายบัญชา ด้วยงาม น.ส.ดวงมณี แซ่โกว  และ น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว พ่อแม่และน้า จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดได้พูดคุยกันและทำความเข้าใจกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยมีครูตัวแทนมาพูดคุยด้วย แต่ครูผู้ตรวจการบ้านนั้นทางโรงเรียนบอกว่า ยังเสียใจ ทำใจไม่ได้จึงไม่ได้เดินทางมาด้วย

น.ส.เพ็ญนภา แซ่โกว น้าของเด็ก เผยว่า ตอนโพสต์ไม่ได้คิดอะไร เพียงแต่คิดว่าที่ตนสอนหลานไปถูกอยู่แล้ว แต่ทำไมครูตรวจการบ้านให้ผิด จึงอยากขอความเห็นจากเพื่อนเท่านั้น แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วว่า ครูได้ตั้งคำตอบไว้แล้วว่าผลเป็นลบ คำถามนั้นเป็นบวก จึงขอลบให้ลบโพสต์ออก และได้โพสต์ใหม่ว่าเข้าใจแล้ว

น.ส.ดวงมณี แซ่โกว แม่เด็ก


ส่วน น.ส.ดวงมณี แซ่โกว แม่เด็ก เผยว่า พอทราบเรื่องก็ตกใจ เพราไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตไปขนาดนี้ ซึ่งตนได้พูดคุยกับครูที่เป็นตัวแทนมาพูด ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะตัวเองก็เรียนที่นี่ เพียงแต่อยากบอกว่าให้ระวัง ถ้าเป็นแบบนี้ ลูกตอบมาถูกแล้วครูมาตรวจบอกว่าผิด ลูกก็เสียใจมาก เพิ่งเรียน ป.1 แล้วต่อไปเด็กก็จะไม่มีความมั่นใจ

ข้อความที่ผู้โพสต์แสดงความคิดเห็น


ด้านนายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง กล่าวว่า ทางครูไม่มีเจตนา โดยนักเรียน 30 คนที่ครูตรวจการบ้านจึงมีคำตอบที่ผิดทั้งหมด ซึ่งตนเคยบอกไปแล้วในที่ประชุมว่าให้ระวังในการตรวจการบ้าน ซึ่งการผิดพลาดก็ยอมรับ ทางผู้ปกครองก็เข้าใจแล้ว

เพื่อนครูคนที่ตรวจการบ้านผิด


นอกจากนี้ เพื่อนของครูที่ตรวจการบ้าน เผยว่า คุณครูคนที่ตรวจการบ้านผิดเป็นครูใหม่ และวันที่เกิดเหตุ โจทย์ในทุกข้อ จะต้องนำมาบวกกัน แต่ครูตรวจและแก้ไขเป็นลบ ทำให้คำตอบผิด เนื่องจากตรวจหลายคน ทำให้เกิดความผิดพลาด โดยครูคนดังกล่าวรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงขั้นร้องไห้ออกมา แต่ครูคนดังกล่าวได้ขอโทษและรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

เพื่อนครูคนดังกล่าว คิดว่าความผิดพลาดของผู้เป็นคุณครูมีเกือบทุกคน  แต่อยากให้ทุกคนนึกถึงความรู้สึกคุณครู เนื่องจากคุณครูก็ตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มร้อย ส่วนตัวยังรู้สึกเสียใจแทนครูคนดังกล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก “Phuan Pennapa”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky