Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ยอมรับแล้ว! "รุ่งอรุณ" กุเรื่องท้องแล้วลูกหาย ขอโทษหมอ-รพ.

ยอมรับแล้ว! "รุ่งอรุณ" กุเรื่องท้องแล้วลูกหาย ขอโทษหมอ-รพ.

6 ก.พ. 68
13:37 น.
|
4.3K
แชร์

“รุ่งอรุณ” ยอมรับแล้ว ก่อนหน้านี้ “ท้องทิพย์” ขอโทษหมอและโรงพยาบาลทำให้เสียหาย แต่ไม่ขอบอกว่าทำไปเพื่ออะไร

 จากกรณีที่คู่สามีภรรยาร้องเรียนผ่านเพจดังว่า มีการตั้งครรภ์เดือนกุมภาพันธ์ 2567 ตรวจครรภ์ที่คลินิกแล้วย้ายมาฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลปทุมธานี ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2567 ไปตามแพทย์นัดตลอด จนอายุครรภ์ 7 เดือน แพทย์แจ้งว่า พบถุงน้ำคร่ำอีก 1 ใบ อาจจะตั้งครรภ์ซ้อน กระทั่งปลายเดือนมกราคม 2568 พบว่า ลูกไม่ดิ้น เมื่อไปโรงพยาบาลกลับไม่พบข้อมูลการฝากครรภ์ แต่ตรวจพบอายุครรภ์เพียง 3 เดือนนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.พ.68 ที่รพ.ปทุมธานี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย น.ส.รุ่งอรุณ หญิงที่อ้างว่าตั้งครรภ์ พร้อมสามี มาพูดคุยกับผู้บริหารโรงพยาบาล และทีมแพทย์ โดยโรงพยาบาลได้พาทีมหมอมานั่ง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีน.ส.รุ่งอรุณ อ้างอุ้มท้อง 9 เดือน ไปฝากครรภ์ที่ รพ.ปทุมธานี พอครบกำหนดคลอดไปอัลตร้าซาวด์ พบว่าลูกหายจากท้อง และมีการตั้งครรภ์อยู่ในท้องจริงเพียง 3 เดือน เพื่อหาความจริง และคลายข้อสงสัยให้แก่ครอบครัวและประชาชน

จากนั้นดร.ธนกฤต พาหมอสูตินารีให้ นส.รุ่งอรุณ ชี้ตัว ใครเป็นคนตรวจให้ แต่ น.ส.รุ่งอรุณ บอกว่าไม่มีหมอคนดังกล่าวอยู่ในห้องแถลง

ต่อมา น.ส.รุ่งอรุณ เผยว่า ขอโทษทุกคน แต่ยืนยันว่าท้องจริง ขอพูดจากความจริง โดยไม่มีเจตนาจะโกหก แต่ละครั้งที่มาจะไม่เจอหมอซ้ำหน้า ทุกคนที่มาจะไม่เจอหมอที่มานั่งตรงหน้านี้ ถ้าเห็นก็จำได้ แต่ไม่เห็น ณ ตรงนี้ เพราะแต่ละครั้งที่มาจะไม่เจอหมอที่นั่งอยู่ตรงนี้

“ยืนยันพูดความจริง โดยหนูเคยท้องมาแล้ว จะมโนไปเพื่ออะไร ซึ่งที่ผ่านมาก็มีอาการเจ็บท้อง แต่หมอไม่ได้ตรวจให้ โดยอยากรู้จากหมอที่ตรวจให้ว่าเกิดอะไรขึ้น”

จากนั้น ดร.ธนกฤต ขอพูดคุยกับ น.ส.รุ่งอรุณ เป็นการส่วนตัว เพื่อขอให้พูดความจริงในเรื่องนี้ ก่อน น.ส.รุ่งอรุณ จะออกมาเปิดใจถึงความจริงว่า ต้องขอโทษโรงพยาบาล และหมอ โดยตนไม่ได้มาตามนัดจริงๆ สรุปก่อนหน้านี้ไม่ได้ท้อง แต่ทำไปเพื่ออะไรไม่ขอตอบ

ดร.ธนกฤต กล่าวว่า ได้คุยกับกับน.ส.รุ่งอรุณ โดยได้บอกเขาไปว่า เราเอาหมอสูติมาอยู่ตรงหน้า โดยมีหมอสูติ 2 คนที่ตรวจเขาไปมานั่งด้วย แต่เขาก็จำไม่ได้ จึงขอคุยกับน.ส.รุ่งอรุณ แบบส่วนตัวว่า การที่ทำให้เรื่องวุ่นวายและระบบสาธารณสุขเสียหาย ถ้าพูดความจริงจะคุยกับผู้บริหารให้ แต่ต้องบอกความจริง น.ส.รุ่งอรุณ ก็บอกและขอพูดความจริงคือ ที่ผ่านมาไม่ได้ท้อง แต่ไม่อยากบอกทำเพราะอะไร โดยเพิ่งมาตั้งครรภ์ภายหลัง

Advertisement

แชร์
ยอมรับแล้ว! "รุ่งอรุณ" กุเรื่องท้องแล้วลูกหาย ขอโทษหมอ-รพ.