จากกรณี น.ส.รุ่งอรุณ ไสสวัสดิ์ อายุ 38 ปี อ้างอุ้มท้อง 9 เดือนไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลปทุมธานี เมื่อครบกำหนดคลอดอัลตราซาวด์พบว่าลูกหายจากท้อง ภายหลังตรวจการตั้งครรภ์พบว่าตั้งครรภ์จริงพียง 3 เดือน กระทั่งเมื่อวานนี้ (6ก.พ.68) ยอมรับกุเรื่องท้อง แต่ไม่บอกสาเหตุ ขอโทษ หมอและโรงพยาบาล ที่ทำให้วุ่นวาย
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 68 ที่ สภ.เมืองปทุมธานี นายแพทย์นินนาท มุขดี นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่นิติกรสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี คณะทำงาน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ. วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี และ ร.ต.ท. ศุภชัย แช่มช้อย รอง สว.(สอบสวน) เพื่อเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับเพจชื่อดัง รวมถึงสาวท้องทิพย์ ในกรณีนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้โรงพยาบาลปทุมธานี และกระทรวงสาธารณสุขเสื่อมเสียชื่อเสียง อีกทั้งยังทำให้บุคลากรทางการแพทย์หลายราย จำเป็นต้องเสียสละเวลาดูแลผู้ป่วยมาพิสูจน์ความจริง
นายแพทย์นินนาท กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องโกรธเคืองกับฝั่งคู่กรณีแต่อย่างใด เพียงแต่มีความจำเป็นต้องกอบกู้ชื่อเสียงของโรงพยาบาลและกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น สุดท้ายนี้ทางโรงพยาบาลขอยืนยันในความแม่นยำของระบบการให้บริการ
สำหรับกระแสข่าวที่ออกไปก่อนหน้านี้ที่บอกว่า ทางโรงพยาบาลมีแนวโน้มจะอะลุ่มอล่วยเรื่องคดีความให้กับฝั่งคู่กรณี ซึ่งตอนแรกเรื่องราวก็จะเป็นในทิศทางนั้น จนกระทั่งคู่กรณียังมีการให้ข้อมูลที่ผิดๆ ต่อไปอีก ดังนั้น ทางโรงพยาบาลจึงมีความจำเป็นต้องดำเนินการอย่างจริงจัง
ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมดำเนินคดีกับเพจชื่อดัง พร้อมกับดำเนินคดีกับสาวท้องทิพย์ ในฐานความผิดนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้อาจจะเข้าข่ายข้อหาหมิ่นประมาทอีกด้วย
Advertisement