เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล รับแจ้งมีเหตุรถประจำทาง สาย 167 ติดห้อยอยู่บนสลิงสายกาวยึดเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณแยกมไหสวรรค์ ทิศทางมุ่งหน้าถนนสมเด็จพระเจ้าตากสินไม่สามารถลงมาได้เอง จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาถึงที่เกิดเหตุ พบเหตุเกิดบริเวณริมถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แยกมไหสวรรค์ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร พบรถประจำทางปรับอากาศ สาย 167 สีส้ม ทะเบียนกรุงเทพมหานคร (ป้ายสีเหลือง) วิ่งระหว่าง เคหะพระรามที่ 2 ถึง สวนลุมพินี อยู่ในลักษณะยกตัวล้อพ้นจากพื้นทั้งสี่ล้อ โดยมีขากระจกมองข้างด้านซ้ายเกี่ยวอยู่บนสลิงสายกาวยึดเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ ไม่สามารถขยับเขยื่อนเคลื่อนตัวไปไหนได้ติดคาห้อยตัวอยู่แบบนั้น แต่ทว่าเหตุการณ์ดังกล่าวยังเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แล้วยังเป็นในช่วงเวลากลางดึกที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนน้อยจึงไม่ส่งผลกระทบจากการจราจร
จากการสอบถาม พนักงานขับรถเมล์คันดังกล่าวบอกเล่าว่า ตนขับลงมาจากสะพานกรุงเทพแล้วตนจะเลี้ยวโค้งมาเพื่อไปเข้าถนนจอมทองแล้วทีนี้จังหวะว่ามีน้ำมันกับน้ำแล้วลื่นน้ำตรงนี้แล้วตนก็รู้สึกว่าล้อมันส่ายพอมันขึ้นไปแล้วตนก็เลยลงมาดูมันเป็นลอยน้ำมันกับน้ำ ในขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารอยู่สามคนทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บก็คือถ้าตนหักรถไปทางอื่นก็อาจจะได้รับบาดเจ็บ แต่ทีนี้ทางตนหักเข้ามาทางนี้ก็เพื่อที่จะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตนกำลังมุ่งหน้าไป ถนนจอมทอง แล้วเข้าสู่ ถนนเอกชัย มาจากสวนลุมเข้ามาทาง ถนนเจริญราษฎร์ เที่ยวนี้เป็นเที่ยวสุดท้ายกำลังจะเข้าอู่ ตนคาดว่าเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดมาจากการลื่นน้ำมันกับลื่นน้ำด้วย
เบื้องต้น จากการสันนิษฐานคาดว่า เมื่อผู้ขับขี่คนดังกล่าวระหว่างขับรถอยู่นั้นได้มาถึงบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นช่วงทางโค้งหัวถนนพอดี ก็เกิดการเสียหลักเพราะบริเวณถนนมีคลาบน้ำกับน้ำมันหกอยู่บนพื้นผิวถนน จึงทำให้เสียการควบคุมรถก็เลยเสียหลักแล้วเป็นเพราะผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวพยายามประคองรถชิดขอบทางด้านซ้าย โดยไม่รู้ว่าหูกระจกไปค่อมกับสายสลิงดังกล่าวแล้วเป็นจังหวะที่รถส่งกำลังก็เลยปีนขึ้นไปด้านบนจนติดคาอยู่ในสภาพที่เห็น
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงกำลังเร่งดำเนินการช่วยเหลือรถเมล์คันดังกล่าวคาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักพักถึงจะนำรถเมล์คันดังกล่าวลงมาได้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตรวจสอบบริเวณเสาไฟแล้วไม่พบความเสียหายไดๆ
ส่วนในระหว่างเกิดเหตุรถเมล์คันดังกล่าวกำลังวิ่งมุ่งหน้าไป ถนนจอมทอง ภายในรถมีผู้โดยสาร 3 คน รวมคนขับกับกระเป๋ารถเมล์ อีก 2 คน เป็นทั้งหมด 5 คน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทุกคนปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
Advertisement