จากเพจปฏิบติการหมาเฝ้าบ้านโพสต์ภาพครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคามพร้อมข้อความว่าครูอนุบาลไลฟ์จนเด็กไม่ได้นอนครู...สอนเด็กอนุบาลโรงเรียน....จ.มหาสารคามชอบไลฟ์ตั้งแต่เที่ยงยาวจนเลิกเรียนบางวันไลฟ์ขอของขวัญเด็กมายืนเต้นไม่ได้นอนโดยระบุชื่อโรงเรียนอย่างชัดเจนทำให้ชาวเน็ตเข้าไปคอมเม้นท์และกดแชร์โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
วันนี้(20กุมภาพันธ์68) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง 1ต.แวงน่างอ.เมืองจ.มหาสารคาม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นโดยพบว่าโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนขนาดเล็กเปิดสอนชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษาปีที่6 มีนักเรียนทั้งสิ้น 48 คน โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาทางเขตพื้นที่การศึกษาได้มีการลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริง
นายชัชวาล ผู้อำนวยการโรงเรียน 1 ต.แวงน่างอ.เมือง จ.มหาสารคาม กล่าวว่าภายหลังจากที่มีข่าวในโซเชี่ยลมีเดียทางเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคามเขต1
โดยนายภราดร เสนารัตน์รองผอ.สพป.มค.1 พร้อมด้วยนายวิเชียรชา กำนันผู้อำนวยการโรงเรียนเก่าน้อยหนองเส็งหินลาด ในฐานะประธานศูนย์แวงน่างหนองปลิงก็ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นซึ่งได้เรียกครูคนดังกล่าวมีชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จากการซักถามครูเรื่องจากเพจที่บอกว่าครูไลฟ์สดจนเด็กไม่ได้นอน ซึ่งปรากฏว่าคุณครูได้มีการไลฟ์สดจริง ในช่วงเวลา 14.48 น.ซึ่งเป็นเวลาเลิกเรียนของเด็กอนุบาลที่จะเลิกเรียนในเวลา 14.30น. ผู้ปกครองมารับเด็กกลับบ้านหมดแล้วแต่ก็ถือว่ายังเป็นเวลาราชการ แต่ด้วยความที่คุณครูเป็นครูอัตราจ้างที่เพิ่งจะมาทำงานได้เพียงสองเทอมคิดว่าส่งเด็กกลับบ้านหมดแล้วก็เป็นช่วงเวลาว่างจึงได้ไลฟ์สด
ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้องไม่สมควรไม่เหมาะสมในเวลาดังกล่าวยังเป็นเวลาราชการที่ชาวโซเชี่ยลเป็นกังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อตัวเด็ก
ก็ถือว่าเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่ตัวคุณครูไลฟ์สดตามสมัยนิยมที่ติดโซเชี่ยลกันตรงนี้คุณครูได้ยอมรับว่าตนเองมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและได้รับการตักเตือนแล้วและรับปากว่าจะไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้ซ้ำอีก
ส่วนเรื่องกระบวนการทางตนในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนก็จะได้ทำรายงานให้กับต้นสังกัดคือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต1ทราบแล้วอยู่ระหว่างดำเนินการตามลำดับขั้นตอนต่อไป
โดยขณะนี้คุณครูสาวค่อนข้างที่จะเครียดเพราะว่าไม่คิดว่าจะเป็นกระแสมากมายขนาดนี้เบื้องต้นคุณครูได้รับปากว่าจะระมัดระวังในเรื่องการใช้โซเชี่ยลให้มากขึ้นเพราะเมื่อเกิดเหตุแล้วก็คงจะเป็นบทเรียนให้กับคุณครูได้ปรับปรุงพฤติกรรมต่อไป
Advertisement