จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “คำผุนรวมมิตรแฟนเพจ” ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะที่ชาวบ้าน และพระเอกหมอลำช่วยปั้มหัวใจยื้อชีวิตชาย 32 ปี ที่มาดูหมอลำที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ
ซึ่งคู่อริต่างหมู่บ้านเดินมาข้างหลัง และใช้เท้าเตะเสยเข้าไปที่ปลายคางของชายอายุ 32 ปี จำนวน 2 ครั้ง จนหงายหลัง ล้มนอนยาวลงกับพื้น ก่อนที่ผู้ก่อเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้ร่วมงาน และโชเชียลได้แห่ชื่นชมพระเอกหมอลำที่กระโดดลงเวทีมาช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่งรักษาที่รพ.บ้านเขว้า และส่งต่อที่ รพ.ชัยภูมิ ทราบว่าพระเอกหมอลำเคยทำกู้ภัยมาก่อน
ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นในช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ล่าสุดตรวจสอบพบว่า นายทวีศักดิ์ มุ่งสมัคร อายุ 32 ปี ชาวบ้านอำเภอบ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ได้เสียชีวิตลง เนื่องจากสมองตาย และทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว
ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายกฤษฏา คุ้มครอง อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านต่างหมู่บ้าน แต่อำเภอเดียวกัน ทราบว่าทำงานในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ และเมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.อ.วชิระ เพชรฤทธิ์ พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากญาติของนายทวีศักดิ์ เลือดออกใต้เยื่อบุสมองบริเวณฐานสมองฉีกขาด คาดว่าลำคอสะบัดอย่างแรง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
พร้อมกันนี้ทางญาติๆ ยังได้มอบไตให้กับโรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อใช้รักษาผู้อื่นอีกด้วย หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมสำนวน เพื่อขอออกหมายจับนำตัวชายดังกล่าวมาดำเนินคดี ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
Advertisement