Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน" เผย มหาดไทย เยียวยาเหยื่อบัสมรณะ รายละ 5 แสน

"อนุทิน" เผย มหาดไทย เยียวยาเหยื่อบัสมรณะ รายละ 5 แสน

26 ก.พ. 68
16:01 น.
|
391
แชร์

"อนุทิน" เผย มหาดไทย เยียวยาเหยื่อบัสมรณะเทศบาลบึงกาฬรายละ 5 แสน บอกเลิกดูงาน-ทัศนศึกษาแค่ปลายเหตุ ต้องดูกฎความปลอดภัย-กฎจราจรมากกว่า 

จากกรณีที่ รถบัสของคณะทัวร์ในโครงการพัฒนาศักยภาพ และการศึกษาดูงาน คณะกรรมการธนาคารขยะหมู่บ้าน จากเทศบาลตำบลพรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ไปศึกษาดูงานที่ จ.ระยอง เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ บริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุจำนวน 16 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 26 ก.พ. 68 ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

ต่อมาวันที่ 26 ก.พ. 68 ที่จ.แม่ฮ่องสอน นาย อนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย​ กล่าวถึงอุบัติเหตุดังกล่าวว่า ได้รับทราบจากข่าว ส่วนการให้ความช่วยเหลือนั้นเป็นไปตามระบบ รายละ 500,000 บาท   

เมื่อถามว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจำเป็นจะต้องทบทวนการดูงานในพื้นที่ระยะไกลอย่างไรหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องปลายเหตุ สิ่งที่ต้องดูคือสภาพรถเป็นอย่างไร อย่างกรณีนี้วิ่งระยะทางจาก จ.บึงกาฬไป จ.ปราจีนบุรี ใช้คนขับกี่คน จำกัดความเร็วอย่างไร ซึ่งต้องรอผลการสอบสวนก่อน 

เหตุแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิด แต่ไม่ใช่ว่าเกิดเหตุแล้ว เหมือนก่อนหน้านี้ ก็มาห้ามไม่ให้ทัศนศึกษา เดินทางต่างถิ่น ก็ไม่ใช่ อย่างนี้เศรษฐกิจไม่ได้ การเสริมทักษะความรู้ก็เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งตนว่าไม่เกี่ยวข้องกัน สิ่งที่ต้องไปดู เรื่องการปฏิบัติตามกฎความปลอดภัย กฎจราจรเป็นอย่างไรมากกว่า

Advertisement

แชร์
"อนุทิน" เผย มหาดไทย เยียวยาเหยื่อบัสมรณะ รายละ 5 แสน