Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ตำรวจรู้ตัวแล้ว หนุ่มตีนผีซิ่งมาสด้าแดงชนบิ๊กไบก์

ตำรวจรู้ตัวแล้ว หนุ่มตีนผีซิ่งมาสด้าแดงชนบิ๊กไบก์

2 มี.ค. 68
19:37 น.
|
524
แชร์

ตำรวจรู้ตัวแล้ว หนุ่มตีนผีซิ่งมาสด้าแดงชนบิ๊กไบก์ ปากแจ๋วฟาดหาว่าชาวเน็ตเป็นควายเสร่อตัดสินแทน จนล็อกเฟซบุ๊กหนี

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อ มาสด้าสีแดง ทะเบียน 2 ขษ 609 กทม. ได้โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ ขณะขับขี่ด้วยความเร็ว แซงรถยนต์หนึ่งคัน ก่อนเข้าไปแทรกและเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ที่กำลังขี่อยู่ในเลนขวา ซึ่งอยู่ระหว่างกำลังจะเบี่ยงเข้าเลนกลาง ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ล้มลงและได้รับบาดเจ็บ

เหตุเกิดบริเวณใต้ทางต่างระดับตัดกับถนนราชพฤกษ์ บางศรีเมือง-วัดโบสถ์ดอนพรหม ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 28 ก.พ.68 เวลา 08.22 น. 

โพสต์ดังกล่าวยังระบุข้อความว่า “คลิปที่ บบค.114 ใครจะให้รีวิวประกันรถบอกผมนะ บ.ใหญ่ๆ เปลี่ยนมาทุกเจ้าแล้ว ส่วนประกันชีวิตให้ไปถามคนขับบิ๊กไบค์ ส่งคลิป #กล้องหน้ารถ ไปที่เพจ #อาสาตาจราจร มีรางวัล 600,000 บาทต่อปี”

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยบางคนมองว่าการขับขี่ของรถเก๋งสีแดงนั้นอันตราย เนื่องจากมีพฤติกรรมปาดหน้ารถคันอื่น เป็นภัยต่อผู้ใช้รถใช้ถนน และไม่มีจิตสำนึก

อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์อย่างดุเดือด พร้อมระบุว่า “เคสนี้มอเตอร์ไซค์ผิด จบนะผู้เชี่ยวชาญ กรุณาหุบปาก เชิญชมรถทัวร์ขนควายครับ คือผมกับมอเตอร์ไซค์เคลียร์กันจบแล้ว แต่มีควายจำนวนมากเข้ามาสะเหล่อตัดสินแทน”

ต่อมาหลังจากชาวเน็ตได้เห็นพฤติกรรมของเจ้าของรถมาสด้าแดงที่เข้าไปตอบโต้คอมเมนต์อย่างก้าวร้าว ทำให้เพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายเพจออกมาเปิดเผยคลิปเหตุการณ์อื่นๆ บนท้องถนนที่เกี่ยวข้องกับรถคันนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นพฤติกรรมการขับขี่ที่ก้าวร้าว เช่น การบีบแตรใส่รถจักรยานยนต์ด้วยความสะใจ รวมถึงการขับขี่ในลักษณะหัวร้อน ทั้งนี้ยังพบว่ายังมีการโพสต์รูปอาวุธปืนที่คอนโซนหน้ารถอีกด้วย

ต่อมานักสืบโซเชียลได้ตรวจสอบข้อมูลจนพบว่าผู้ขับขี่รถมาสด้าแดงเป็นชาย สวมแว่นตา และทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย พร้อมตั้งฉายาให้ว่า “ไอต้าวแว่น มาสด้าแดง” ส่งผลให้กระแสโซเชียลพุ่งเป้าไปยังสถานที่ทำงานและเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา จนในที่สุดเจ้าของรถมาสด้าแดงได้ปิดเฟซบุ๊กและช่องทางติดต่อส่วนตัวทั้งหมด

ล่าสุดวันนี้ (2 มี.ค.68) เวลา 13.00 น. ภายหลังจากการแถลงข่าวที่ เพจ สายไหมต้องรอด นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้พานายจินตระการ แก้ววังอ้อ อายุ 49 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Kawasaki 650 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าวเป็นถนนเลนด่วน 3 เลน โดยมีการจำกัดความเร็วในแต่ละเลน ได้แก่ เลนซ้าย 80 กม./ชม. เลนกลาง 100 กม./ชม. และเลนขวา 120 กม./ชม. ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุไม่มีป้ายห้ามรถจักรยานยนต์ใช้เส้นทางดังกล่าว  ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.อานนท์ แพรงาม สว.(สอบสวน)สภ.บางศรีเมือง เพื่อให้ดำเนินการตามคดีกฏหมาย

นายเอกภพ กล่าวว่า วันนี้ได้พาผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีกับไอโซเก๋งมาสด้าแดงดังกล่าว ซึ่งทางผู้เสียหายคิดว่าเก๋งแดงคันดังกล่าวตั้งใจคนชน ตอนนี้รอทางพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียด รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งเรื่องนี้ใจตนอยากให้ดำเนินคดีในข้อหา พยายามฆ่า และขับรถ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย อย่างไรก็ตามอยู่ที่ดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนในการแจ้งข้อกล่าวหา เรื่องนี้ตนฝากผู้ใช้รถใช้ถนนว่าการขับรถ ต้องคำนึงถึงเพื่อนร่วมทางด้วย และพฤติกรรมที่กระทำมาทั้งหมดตอนนี้ขอให้หยุดกระทำแบบนี้ และเชื่อว่าหลังจากนี้จะมีผู้เสียหายออกมาแจ้งความหลายคนกับไฮโซเก๋งดังกล่าว

นายจินตระการ ผู้เสียหาย กล่าวว่า อยากให้ทางผู้ขับขี่ได้รับโทษ คิดว่าเขาตั้งใจชน และเขาไม่ได้ขอโทษ แต่อย่างใด หลังเกิดเหตุตนไม่ได้รับบาดเจ็บเยอะจึงไม่ได้แจ้งความ  และมาทราบคลิปย้อนหลังมีวีรกรรมเกี่ยวกับการขับรถในโซเชียล จึงตัดสินใจนำเรื่องเข้าร้องเรียนกับเพจสายไหมต้องรอด และตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี เพื่อไม่ให้ ไปก่อเหตุลักษณะนี้กับใครอีก เท่าที่ดูจากสื่อโซเชียลต่างๆที่นำคลิปมาลง พบว่าส่วนใหญ่จะก่อเหตุกับรถจักรยานยนต์ อย่างไรก็ตามวันนี้ตนก็ขอให้ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้กระทำความผิด และขอขอบคุณทางชาวเน็ตที่ให้กำลังใจ และเป็นห่วง และอยากฝากถึงเจ้าของรถว่า อย่าขับรถอีกเลย ถ้าทำแบบนี้มันเป็นภัยต่อสังคมมาก และยังภูมิใจกับสิ่งที่ตนเองกระทำอยู่

พ.ต.ท. อานนท์ แพรงาม สารวัตรสอบสวน สภ.บางศรีเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจได้รับแจ้งความเกี่ยวกับกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด และสามารถระบุตัวเจ้าของรถยนต์ มาสด้าสีแดง คันดังกล่าวได้แล้ว โดยอยู่ระหว่างดำเนินการเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนตามกระบวนการทางกฎหมาย

เบื้องต้น ทางตำรวจได้ประสานงานกับฝ่ายสืบสวนเพื่อติดต่อไปยังเจ้าของรถ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

Advertisement

แชร์
ตำรวจรู้ตัวแล้ว หนุ่มตีนผีซิ่งมาสด้าแดงชนบิ๊กไบก์