Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ช็อก! คนป่วยหายตามหาทั้งคืน ตื่นเช้าพบศพ ดิ่งชั้น4 ตึกโรงพยาบาลดับอนาถ

ช็อก! คนป่วยหายตามหาทั้งคืน ตื่นเช้าพบศพ ดิ่งชั้น4 ตึกโรงพยาบาลดับอนาถ

6 มี.ค. 68
11:39 น.
|
1.1K
แชร์

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลช็อก! คนป่วยหายตามหาทั้งคืน ตื่นเช้าพบศพ ดิ่งชั้น4 ตึกผู้ป่วยดับอนาถ คาดไม่อยากเป็นภาระใคร ก่อนคิดสั้นจบชีวิต

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตภายในห้องเก็บของพนักงานทำความสะอาด อาคาร9A ชั้น 1 ของโรงพยาบาลศรีสะเกษ หลังทราบเรื่องได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เพศหญิง อายุ 38 ปี ชาวอำเภอวังหิน จ.ศรีสะเกษ สภาพศพหัวตั้งกับพื้นห้อง ก้นชี้ฟ้า เลือดจากศีรษะไหลนองทั่วบริเวณพื้นภายในห้อง โดยผู้เสียชีวิตสวมชุดสีฟ้าของผู้ป่วย ที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาล 

ต่อมา แพทย์หญิงแคทรียา เทนสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมด้วยชุดปฏิบัติได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำผ้ามากั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อปิดล้อมพื้นที่พบศพไว้ เพื่อไม่ให้ประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

จากการสอบถามพนักงานเวรเปล กล่าวว่า ตนเข้ามารับเวรปฏิบัติหน้าที่ในช่วงกลางคืน ปรากฏว่าขณะปฏิบัติหน้าที่ เวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 6 มี.ค. 68 ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปิดประตู หรือเสียงสิ่งของกระแทกพื้น ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าเป็นเสียงปรกติ จนกระทั่งตอนเช้าจึงมาทราบจากแม่บ้านในโรงพยาบาลว่ามีผู้ป่วยที่มารักษาตัวที่ห้องอายุรกรรมหญิง กระโดดตึกลงมาจากชั้น 4 ซึ่งคนที่เข้าปฏิบัติหน้าที่อยู่รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก 

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ทราบว่ามีผู้ป่วยกระโดดตึกเสียชีวิต เป็นผู้ป่วยเพศหญิงอายุประมาณ 38 ปี ตัวมารักษาต่อ โดยคนไข้มาด้วยโรคหัวใจล้มเหลว น้ำท่วมปอด อีกทั้งยังเคยมีประวัติเสพสารเสพติดมาก่อน ตอนนี้รักษาตัวจนผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นแล้ว เมื่อวานคุณหมอได้ถอดเครื่องช่วยหายใจ และกำลังมีแผนจะเดินทางกลับบ้าน 

เหตุการณ์อันน่าเสียใจครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 02.30 น. ของวันนี้ (6 มี.ค.68) ได้รับแจ้งว่า มีผู้ป่วยได้หายไปจากห้องอายุรกรรมหญิง ชั้น4 หลังทราบเรื่องพยาบาล และเจ้าหน้าที่ได้รีบออกตามหา และตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด ก็ไม่พบคนไข้เดินออกจากตึกผู้ป่วย จากนั้นก็ได้แจ้งศูนย์บัญชาการเขตฉุกเฉินดำเนินการตามขั้นตอนจนกระทั่งรุ่งเช้า (07.00 น.)ได้รับรายงานจากแม่บ้านว่า เจอศพผู้ป่วยในห้องเก็บของ ทางโรงพยาบาลจึงได้รายงานตามขั้นตอน และแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ทางโรงพยาบาลได้แจ้งญาติ และทำความเข้าใจกับญาติ 

เบื้องต้นทางญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตของผู้ป่วย ทางโรงพยาบาลจึงได้ดำเนินการช่วยเหลือเรื่องทำศพ และค่าดูแลจัดงานศพให้ในเบื้องต้นก่อนส่งมอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisement

แชร์
ช็อก! คนป่วยหายตามหาทั้งคืน ตื่นเช้าพบศพ ดิ่งชั้น4 ตึกโรงพยาบาลดับอนาถ