วันนี้ (25 ม.ค.68) เวลา 15.00 น. ที่ สน.ปทุมวัน ตัวแทนจากห้างดัง เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มเด็กช่าง พวกตีกันกลางห้างฯ ทำให้ 5 ร้านค้า ได้รับความเสียหาย
โดยตัวแทนฝ่ายกฎหมายและฝ่ายสื่อสารองค์กร ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน นำเอกสารพยานหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.นนทชา แสงสม รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับ กลุ่มนักศึกษาสองสถาบันที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ภายในห้างสรรพสินค้า สร้างความเสียหายให้กับกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้า และนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการภายในห้างฯ เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นจะแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุใน 1 ข้อหา คือ ความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์
ด้าน พ.ต.อ.ศิริชาติ จันทร์พรมมา ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุว่า หลังมีการส่งภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดไปให้สถาบันศึกษาทั้งสองแห่ง ขณะนี้ อยู่ระหว่างรอให้สถานศึกษาทั้ง 2 แห่ง ประสานข้อมูลกลับมา โดยหากได้ข้อมูลมาแล้วจะนำรายชื่อที่ได้มาเปรียบเทียบเอกสารหลักฐานที่ห้างสรรพสินค้านำเข้ามาแจ้งความว่า ปรากฏภาพหรือข้อมูลบุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับการทำให้ทรัพย์สินของร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าเสียหาย โดยหากพบผู้ที่ก่อเหตุก็จะต้องนำมาแยกดำเนินคดีที่มีการทะเลาะวิวาท อีกคดีหนึ่งคือข้อหาทำให้เสียทรัพย์
Advertisement