Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สลด! อุบัติเหตุ จยย. ขี่ตัดหน้าเก๋ง บริเวณยูเทิร์น เสียชีวิต 3 ราย

สลด! อุบัติเหตุ จยย. ขี่ตัดหน้าเก๋ง บริเวณยูเทิร์น เสียชีวิต 3 ราย

26 มี.ค. 68
09:57 น.
แชร์

สลด! อุบัติเหตุ จักรยานยนต์ขี่ตัดหน้ารถเก๋ง บริเวณยูเทิร์นมุ่งหน้าไปหน้าวัดคานหาม จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต 3 ราย

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (25 มี.ค. 68) เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ถูกรถยนต์พุ่งชน ที่บริเวณยูเทิร์นมุ่งหน้าไปหน้าวัดคานหาม ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดย​เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาได้ช่วยเหลือปั๊มหัวใจ นาย​สมพร (สงวนนามสกุล) ​อายุ 32 ปี ​เป็นคนใน ต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจช่วยเหลือประมาณ 10 นาที แต่ผู้บาดเจ็บทนบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมทั้งหญิงอีก 1 ราย ชื่อ น.ส.อธิชา (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี อยู่ ต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เช่นเดียวกัน และอีกคนหนึ่ง ชื่อ นายศุภฤทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ซึ่งเสียชีวิตก่อนหน้านั้นแล้ว

ทั้ง 3 คนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Yamaha แอร์ล็อค 155 cc สีน้ำเงิน ขับรถยูเทิร์นมาและมาถูก รถเก๋งสีบรอนซ์เงิน ซึ่งมาทางตรงลงจากสะพานต่างระดับมุ่งหน้า อ.วังน้อย พุ่งชนเข้าอย่างแรง ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ซ้อนมา 3 คน ถูกชนด้านท้ายและรถจักรยานยนต์ติดหน้ารถเก๋งลากไปประมาณ 100 เมตร ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ตกอยู่ห่างจากรถที่ลากไปก่อนที่รถเก๋งจอดประมาณ 100 เมตรเช่นเดียวกัน

ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยตามถนน มีทั้งรองเท้าและเศษพลาสติก ฝากระโปรงรถ กันชน ตกอยู่จำนวนหลายจุด รวมทั้งรถจักรยานยนต์ที่ถูกชนท้ายยังมีสภาพที่ตั้งอยู่บนถนน แต่สภาพด้านท้ายล้อรถพังเละ รวมทั้งด้านหลังของจักรยานยนต์มีเสื้อคลุมสีดำติดอยู่ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต ทั้ง 3 รายมาด้วยกันแต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ดังกล่าว​

หลังจากนั้นทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางประมาณ 100 เมตร ตรวจสอบรถเก๋งสีบรอนซ์เงิน พบด้านหน้าของรถพังยับ ส่วนด้านบนกระจกมีร่องรอยลักษณะเหมือนหัวโหม่งไปที่กระจกของหน้ารถเก๋งเป็นบ่อหลุมลงไปแตกกระจายที่หน้ากระจกรถ

จากการสอบถามคนขับรถเก๋ง ​อายุ 36 ปี ​​บอกว่า ​ตนได้ขับรถเก๋งมาเส้นทางปกติด้านขวา ซึ่งก่อนมาถึงทางยูเทิร์นที่เกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ยูเทิร์นออกมาตัดหน้า แต่ตนเบรกไม่อยู่จึงได้ชนกับรถจักรยานยนต์ทันที เนื่องจากสถานที่ยูเทิร์นเป็นสถานที่มืดและไม่ค่อยมีไฟมองเห็น เมื่อชนแล้ว airbag ได้ออกมาจากพวงมาลัยและปิดหน้าของตนจึงมองไม่เห็นทาง พยายามประคองรถเพื่อไม่ให้ขึ้นเกาะกลางถนนเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำได้ ตนจึงพยายามค่อยๆ ชะลอรถและขับจอดอยู่ไหล่ทางขวาก็เกือบขึ้นเกาะกลางเช่นเดียวกัน และได้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุดังกล่าว แต่ตนก็เสียใจไม่ได้มีเจตนา เนื่องจากเอารถประคองไม่อยู่จริงๆ ส่วนตนเองกำลังจะไปวังน้อยแต่มาเกิดเหตุในบริเวณดังกล่าวเสียก่อนจึงรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน สภ.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้คุมตัวคนขับรถเก๋งที่ชนรถจักรยานยนต์เสียชีวิต 3 ราย ไปตรวจสารแอลกอฮอล์ว่ามีอยู่ในตัวหรือไม่ที่โรงพยาบาลอุทัย ในเบื้องต้นก่อน หากพบมีสารแอลกอฮอล์ก็จะถูกอีก 1 ข้อหา ขับรถมึนเมาทำให้เกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตโดยการประมาท หากไม่มีก็ถือว่าประมาทเช่นเดียวกัน แต่ต้องรอการสอบสวนในสาเหตุครั้งนี้ก่อนว่ารถจักรยานยนต์ตัดหน้าจริงหรือไม่

นอกจากนี้ในพื้นที่ถนนโรจนะในที่เกิดเหตุยูเทิร์นดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นพื้นที่ไฟไม่ค่อยสว่างและมองไม่ค่อยเห็น มีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายรายแล้วที่จุดเกิดเหตุนี้

Advertisement

แชร์
สลด! อุบัติเหตุ จยย. ขี่ตัดหน้าเก๋ง บริเวณยูเทิร์น เสียชีวิต 3 ราย