วันที่ 26 มีนาคม 2568 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา ได้จับกุมนายณัฐวุฒิ มีมั่ง และนายพนิตพิชา เจริญผา อายุ 35 ปี ชื่อเล่นกวาง(สาวประเทภสองพี่ผู้ตาย)ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ตามหมายจับร่วมกันฆ่าผู้อื่น จากการสืบสวนสอบสวนนายณัฐวุฒิและนายพนิตพิชา ให้การรับสารภาพว่า ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงนายจักรินทร์ เจริญผา อายุ28 ปี ชื่(ไกด์) เสียชีวิต ก่อนนำศพมาฝังอำพรางบริเวณศูนย์ฝึกทหาร โครงการทหารพันธุ์ดีกองพลพัฒนาที่ 2 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
ล่าสุดวันนี้เวลา 12.00 น.พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 พร้อมผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนครราชสีมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย คุมตัวนายณัฐวุฒิ และนายพนิตพิชา มาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดที่ขุดหลุมฝั่งร่างนายจักริน
จากนั้นนายณัฐวุฒิ ได้จุดธูปก้มลงกราบขอขมาศพ และไหว้ขอโทษพ่อของผู้เสียชีวิต ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้คุมตัวกลับขึ้นไปบนรถคุมขัง ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายณัฐวุฒิ ถึงปมสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ แต่นายณัฐวุฒิ ไม่ได้เอ่ยปากแต่อย่างใด
เบื้องต้นเจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหานายณัฐวุฒิกับพนิตพิชา(สาวสอง)ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนข้อหาอำพรางซ่อนเร้นถ้าหากพยานหลักฐานชัดเจน ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม
Advertisement