เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 10 เม.ย. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านห้วยยาง หมู่ 11 ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัดระยองกว่า 10 นาย นำกำลังปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งคนในบ้านเป็นชาย อายุ 50 ปีเศษ ใช้อาวุธปืนสั่นยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และยิงใส่ผู้ใหญ่บ้าน
โดยเหตุการณ์ชายคลั่งยิงปืน เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าของวานนี้ (9 เม.ย. 68) นับเวลาจนถึงปัจจุบันผ่านมากว่า 20 ชม.
ที่บ้านหลังดังกล่าว พบรถกระบะสีขาวจอดอยู่ 1 คัน รถคันดังกล่าวเป็นรถของตำรวจที่เข้าไประงับเหตุแล้วถูกยิงปืนใส่ จนตำรวจต้องทิ้งรถ ประตูรถฝั่งซ้ายเปิดไว้ นอกจากนั้นยังมีรถกระบะสีแดง และรถจักรยานยนต์ของชายคลุ้มคลั่งจอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน
น.ส.ฝ้าย (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ช่วงเช้าวานนี้ (9 เม.ย. 68) ขณะตนเองมาซื้อของที่ร้านค้า ตนเองประจันหน้ากับชายคลั่ง ในมือเขามีปืนสั่น 1 กระบอก และมีด 1 เล่ม พอรู้ว่าเขายิงปืน ตอนนี้หวาดกลัวมาก
โดยภาพจากวงจรปิดหน้าร้านค้าขายของเผยภาพชายคลุ้มคลั่งยืนถอดเสื้อสวมกางเกงขาสั้น ในมือถือปืน ถือมีดแกว่งไปมา ยกขึ้นยกลง ซึ่งตรงตามคำบอกเล่าของ น.ส.ฝ้าย
จากเหตุการณ์ดังกล่าวเบื้องต้น ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัดระยองยังคงปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป
Advertisement