วันที่ 12 เม.ย. 68 ร.ต.ท.สัขรกร กุมผัน รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ภายในบ้านเลขที่ 39/146 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภายในซอยประชาอุทิศ 91/2 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จุมพล สินศิริพงษ์ ผกก.สน.ทุ่งครุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ทุ่งครุ แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาฯมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสูง 3 ชั้น ในห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.ศศภัทร อายุ 35 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ สภาพนอนหงายจมกองเลือดในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีเลือดหมูลายช้าง มีบาดแผลถูกกระสุนปืน ขนาด.38 มม. ที่ขมับขวา 1 นัดกระสุนฝังใน ใกล้กันพบอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ทุ่งครุ สามารถควบคุมตัวได้ที่หน้าบ้านขณะกำลังจะขับรถหลบหนี เนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่ห่างจาก สน.ทุ่งครุไม่ถึง 100 เมตร จึงใช้เวลาถึงที่เกิดเหตุไม่ถึง 2 นาที จากนั้นนำตัวขึ้นไปตรวจค้นในห้องพักพบใบ ป.4 ชื่อภรรยาเก่าของนายเทวันทร์ ครอบครองอาวุธปืน 4 ใบ แต่พบเพียงอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ
สอบสวน นายเทวันทร์ ให้การว่า แต่ก่อนตนเป็นช่างทำทอง ต่อมาเลิกทำแล้วมาเปิดร้านขายไอศกรีมอยู่ในตลาดกรุงกลาง ติดกับ สน.ทุ่งครุ รู้จักกับ น.ส.ศศภัทร์ ได้ประมาณกลางปี 67 ขณะไปเที่ยวบาร์ญี่ปุ่น ในซอยธนิยะ สีลม จึงเกิดชอบพอกัน น.ส.ศศภัทร อยากเลิกทำงานกลางคืน ตนจึงชวนมาอยู่ที่บ้าน ใช้ชีวิตฉันสามีภรรยา ต่อมาแฟนสาวบอกว่าตั้งท้อง ตนดีใจมาก พาไปฝากท้องที่โรงพยาบาล ช่วงเดือน ธ.ค. 67
ขณะที่อยู่ด้วยกันก็มีปากเสียงกันบ้าง แต่ไม่รุนแรง จนกระทั่งต้นเดือน แฟนสาวได้หายออกจากบ้านไป 1 สัปดาห์ ไม่สามารถติดต่อได้เลย แล้วแฟนสาวก็กลับมาหา ทำให้ตนคิดมากว่าแฟนจะกลับไปทำงานแบบเดิม กระทั่งก่อนเกิดเหตุตนนั่งทำความสะอาดปืน บังเอิญมีผู้หญิงส่งข้อความทางไลน์มาหาตน แฟนสาวเห็นจึงเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง แล้วตนก็เกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนจ่อยิงขมับแฟนสาวดังกล่าว รู้สึกเสียใจที่คิดเร็วไป จนต้องเสียทั้งเมียและลูกไปพร้อมกัน
เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพ.ร.บ.อาวุธปืน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement