close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

เจาะลึกเบื้องหลัง 'Death Wish' จัดเต็มงานสร้าง ระอุความเดือดสนั่นจอภาพยนตร์

2
25 ก.พ. 61
ถือเป็นที่สุดของภาพยนตร์โคตรระห่ำ จัดเต็มความคลั่งแค้น เดินหน้าล้างบัญชีโคตรเดือดกับเหล่าอาชญากรตัวโฉดสำหรับ Death Wish นักฆ่าโคตรอึด” ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ พอล เคอร์ซีย์ นำแสดงโดย บรูซ วิลลิส ศัลยแพทย์ที่วันหนึ่งแก๊งอาชญากรบุกบ้านทำร้ายครอบครัวของเขา ความคลั่งแค้นเริ่มปะทุหนักขึ้นเมื่อกฎหมายกลับตามตัวผู้ร้ายไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจออกตามล่าโคตรเดือดล้างบัญชีโคตรแค้น จัดการเหล่าบรรดาคนร้ายอย่างไม่ไว้ชีวิตด้วยวิธีนอกกฎหมายที่รุนแรงเกิดคาด

ด้านการถ่ายทำในทุกๆ ส่วนของ Death Wish ทางผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงต่างต้องทุ่มเททำการบ้านเป็นอย่างหนักเพื่อทุ่มเทการถ่ายทำทุกฉากที่ปรากฏออกมาบนจอดุเดือดได้อย่างสมจริงมากที่สุดจนผู้ชมต้องลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง 

เราเจาะลึกไปถึงแก่นเรื่องเพื่อหาคำตอบว่าเราจะเล่ามันออกมาให้คนยุคนี้อินไปกับมันได้ยังไง ผู้อำนวยการสร้าง โรเจอร์ เบิร์นบัม กล่าว “พอล เคอร์ซีย์ ดีแตกเพราะทนไม่ไหวกับระบบตำรวจ จนเขาต้องลงมือหาเบาะแส เอาตัวคนที่ทำร้ายครอบครัวเขามาลงโทษ อีกหนึ่งผู้อำนวยการสร้าง โลน่า เฮอร์ซเบิร์ก กล่าวเสริม

นักออกแบบงานสร้าง พอล เคอร์บี จาก Jason Bourne, KingsmanThe Secret Service, Captain Phillipsผู้รับผิดชอบด้านสร้างบรรยากาศให้ทุกสิ่งในเรื่องเสริมถึงตัวละครพอลว่า “พอล เคอร์ซีย์ มีงานที่ดี เขาและครอบครัวมีสภาพแวดล้อมอบอุ่น เขาใช้ชีวิตเป็นคนดีมาตลอดแต่หลังเกิดเรื่องมันเปลี่ยนเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือสำหรับทีมงานนั้นต้องการออกแบบโลกของ Death Wish ออกมาสมจริง ตั้งแต่สนามฟุตบอลย่านชานเมืองไปสู่มุมลับของบ้านของพอล ไปจนถึงโรงพยาบาลที่ซึ่งพอลทำงานอยู่ อู่รถเก่า และบาร์ลึกลับ ทุก อย่างนั้นผูกกับสภาพจิตใจของตัวละครหลัก “ใน Death Wish มันเกี่ยวกับความขัดแย้งกันในชีวิตของพอล เคอร์บีกล่าวต่อ ในตอนต้นที่บ้านเขาและโรงพยาบาลเป็นที่ผ่อนคลายสำหรับเขา สีและโทนของมันเป็นสิ่งที่คุณคุ้นเคย แต่พอมาในส่วนของโรงพยาบาล พอลทำงานในห้องฉุกเฉิน มันเกี่ยวข้องกับความเป็นความตาย งานด้านภาพมันจะมีมิติมากขึ้น การจัดองค์ประกอบเริ่มไร้ระเบียบ“เราเริ่มจากบรรยากาศที่อบอุ่น ที่ทุกๆ สามารถสัมผัสได้ จากนั้นมันเริ่มน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ” ผู้กำกับสายโหด อีไล ร็อธกล่าวเสริมถึงไอเดียของหนัง “หลังจากภรรยาของพอลถูกฆ่าแถมลูกสาวโคม่า เขาลงไปยังชั้นใต้ดินของบ้าน ผมคิดว่าสะท้อนกับสิ่งทีเกิดขึ้นในใจเขานะ ถ้าคุณเป็นหมอ ทำทุกอย่างเหมือนปกติ แต่พอตกกลางคืนคุณออกไปล่าพวกนอกกฎหมาย คุณต้องวางแผนในห้องใต้ดินแน่ๆ ไอเดียของเราคือห้องใต้ดินต้องเหมือนถูกปรับปรุงใหม่ ซึ่งเขายังปรับปรุงมันไปได้แค่ครึ่งเดียว แต่ในแง่หนึ่งพอลก็ทนอยู่ในบ้านไม่ได้แล้ว มันเจ็บปวดเกินไปสำหรับเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่