ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
บช.น.จัดกำลังตำรวจ 5,850 นาย รับมือชุมนุม สนง.ทรัพย์สินฯ

บช.น.จัดกำลังตำรวจ 5,850 นาย รับมือชุมนุม สนง.ทรัพย์สินฯ

0
24 พ.ย. 63

รองโฆษก ตร. ยอมรับห่วงการชุมนุม 25 พ.ย. 63 หน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ยืนยันจะดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมต่าง ๆ ไม่ให้เกิดการปะทะกันเหมือนที่ผ่านมา เผย บช.น.วางกำลัง 39 กองร้อย 5,850 นายดูแลการชุมนุม 


เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 63 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึงกรณีการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประกาศชุมนุมหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในวันที่ 25 พ.ย. 63 โดยยอมรับว่าเป็นห่วงเรื่องสถานการณ์การชุมนุม เนื่องจากสถานที่ที่ผู้ชุมนมประกาศรวมตัวค่อนข้างมีความละเอียดอ่อนและเป็นสถานที่สำคัญ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบ 'โตโต้' หัวหน้าการ์ดกลุ่มราษฎร คดีขึ้นปราศรัยเดือนเมื่อ ส.ค. 63
"ทราย" เผยภาพเหยื่อน้ำผสมสารเคมี #ม็อบ17พฤศจิกา แผลเละทั้งตัว!
"นักเรียนเลว" ปิดพื้นที่ใต้บีทีเอสสยาม ตร.ชี้ย้ายที่ชุมนุมทำตามกฎหมาย
พ่อค้าหมูสะเต๊ะโต้ ไม่ใช่ชายชุดชมพูแยกเกียกกาย ขอทุกเพจลบโพสต์ใน 3 วัน


อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตำรวจมีความพร้อมในการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม และกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง ไม่ให้มีการปะทะกัน เพราะที่ผ่านมามีบทเรียนและมีช่องว่าง ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงขึ้น ตำรวจต้องศึกษาและนำมาปรับปรุงแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก ซึ่งการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมทุกกลุ่มมีอยู่ในแผน พ.ร.บ.การชุมนุมอยู่แล้ว


รองโฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า ส่วนหลักการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ไม่ว่าจะกระทำผิดในข้อหาใด ตำรวจมีหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย ไม่จำเป็นต้องมีนโยบายใดมาสั่งการ แต่ที่ผ่านมายังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานผู้ชุมนุมฝ่าฝืนกฎหมายใดต้องถูกดำเนินคดี


ทั้งนี้ มีรายงานว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีหนังสือด่วนสั่งการให้มีการจัดเตรียมกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมวันที่ 25 พ.ย. 63 ที่บริเวณหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ โดยระดมกำลังจากตำรวจภูธรภาค 1-8 บช.น และ ตชด. ฯลฯ ดูแลรวม 39 กองร้อย จำนวน 5,850 นาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่