ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
'ปิยะ' ยันไม่มีกลุ่มอื่นแฝงตัว การ์ดราษฎรยิงกันเอง หน้า SCB

'ปิยะ' ยันไม่มีกลุ่มอื่นแฝงตัว การ์ดราษฎรยิงกันเอง หน้า SCB

0
26 พ.ย. 63

รอง ผบช.น. แจงเหตุยิงกันหลังการชุมนุมที่หน้า SCB ยุติ ระบุตำรวจสอบพยานแล้วยืนยันเป็นเหตุการณ์ "การ์ดราษฎร" ยิงกันเองไม่มีกลุ่มอื่นแฝงตัว


เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 63 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายที่บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ แยกรัชโยธิน ที่มีเสียงระเบิด และเสียงปืน ดังขึ้นภายหลังการชุมนุมยุติลง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ ว่าจากที่ได้รับรายงานจาก สน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เวลาประมาณ 22.00 น. หลังจากที่ผู้ชุมนุมเลิกชุมนุมแล้ว มีการทะเลาะวิวาท โยนประทัด หรือวัสดุอย่างหนึ่งอย่างใดใส่กัน จากนั้นกลุ่มผู้ที่ทะเลาะวิวาทกัน 2 กลุ่ม ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลพระราม 9


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
มวลชนถูกยิงเจ็บ กลุ่มพยาบาลรุดช่วย แจงชัดไม่ใช่อาชีวะทำร้ายกันเอง
เจอหัวกระสุนยิงมวลชน การ์ดเผชิญหน้าคนป่วนรูปร่างอ้วนดำ - สื่อจับภาพได้คนปาบึ้ม


พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุไปแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปาก ทราบว่ามีการทะเลาะเบาะแว้งกันมาตั้งแต่ฝั่ง SCB หลังจากที่มีการเลิกชุมนุมได้มีการมาถกเถียงกันต่อแล้วมีการทะเลาะวิวาทกัน ในเบื้องต้นพบว่า เป็นกลุ่มการ์ดของคณะราษฎร ซึ่งเป็นกลุ่มการ์ดที่มาจากเทคนิคมีนบุรี หรืออาชีวะมีนบุรีโปลีเทคนิค และผู้บาดเจ็บมาจากอาชีวะปทุม ซึ่งเป็นกลุ่มการ์ดด้วยกันที่ทะเลาะกันเอง


อย่างไรก็ตาม มีภาพจากกล้องวงจรปิดและคลิปจากผู้สื่อข่าวและประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นบันทึกภาพไว้ ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่ม เป็นกลุ่มการ์ดของคณะราษฎรแล้วทะเลาะกันด้วยเรื่องงานใน SCB ไม่ได้มีกลุ่มอื่นเข้ามาแฝงตัวแต่อย่างใด ส่วนการพกปืนเข้าที่ชุมนุมจะส่งผลกับการดูแลความปลอดภัยในอนาคตหรือไม่นั้น ก็เป็นส่วนหนึ่ง ทั้งจากการชุมนุมที่แยกเกียกกาย และการชุมนุมที่นี่ ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 แล้ว การนำอาวุธเข้ามาจะทำให้การชุมนุมเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นที่ชัดเจนตั้งแต่ครั้งที่แล้วและครั้งที่ SCB ในครั้งนี้ ทาง บช.น.มีมาตรการต่าง ๆ ในการดูแลความเรียบร้อย รวมถึงการสืบสวนสอบสวนและจับกุมผู้กระทำผิด โดยหลังจากนี้อาจจำเป็นต้องมีมาตรการอื่น ๆ เพิ่มขึ้น และจากการสืบสวนคืบหน้าไปมากแล้ว ได้ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดและพยานหลักฐานบางอย่างที่อาจจะนำตัวถึงผู้กระทำผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่