สุดอาลัย “ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา” สูญเสียคุณพ่อจากโรคหลอดเลือดในสมองตีบ กล่าวคำลาครั้งสุดท้าย ถึงป่าป๊าผู้ชายที่ลูกเคยเกลียด...จนกระทั่งวันหนึ่งเติบโตจึงได้รู้ความจริง
โดย “ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา” เผยว่า “ป่าป๊าป่วยด้วยโรคหลอดเลือดในสมองตีบตั้งแต่หนุ่มๆ ทำให้ไม่สามารถขยับร่างกายได้ นับเป็นเวลา 13 ปี ที่เราต่อสู้มาด้วยกัน มันเป็นเวลายาวนานมากๆ วันนี้ป่าป๊าไม่ต้องป่วยอีกแล้ว ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วนะ ที่ปุ้ยเลือกรูปนี้เพราะเป็นรูปก่อนพ่อป่วยที่หล่อมากๆ อยากให้ทุกคนเห็นพ่อในภาพดีดี และขอขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ”
“ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา” กล่าวคำอาลัยครั้งสุดท้ายถึงคุณพ่อว่า
“ถึงป่าป๊าผู้ชายที่ลูกเคยเกลียด...ไม่รู้ว่าเริ่มเกลียดตั้งแต่ตอนไหน แต่ที่รู้ ๆ ผู้ชายคนนี้คือฝันร้ายที่ปุ้ยไม่อยากเจอ เกลียด...ที่พ่อรู้ทัน เกลียด...ที่พ่อชอบตี เกลียด...ที่พ่อเข้มงวด เกลียด...ที่พ่อไม่ให้ดูละครหรือการ์ตูนเหมือนบ้านอื่น เกลียด...กฎที่ต้องกลับบ้านก่อน 4 โมงทุกวัน เกลียดพ่อ คำนี้ที่ปุ้ยมักจะบอกตัวเองเสมอตั้งแต่จำความได้”
“จนกระทั่งวันหนึ่งเราเติบโตขึ้น แล้วก็ได้เจอบททดสอบที่แสนเจ็บปวดในชีวิต ทำให้ลูกคนนี้รู้ว่า ทุกการกระทำของป่าป๊าในวันนั้นมีนัยยะและเป็นจริงมาตลอด”
“พ่อตีเพราะลูกทำผิด พ่อเข้มงวดเพราะพ่อมีลูกสาว พ่อไม่ให้ลูกดูละครเพราะอยากให้ลูกอยู่กับความเป็นจริง พ่อรู้ทันเพราะพ่อผ่านมันมาแล้วและไม่อยากให้เราผิดพลาดเหมือนพ่อ พ่อกำหนดเวลากลับบ้านเพราะรู้ว่าโลกข้างนอกมันอันตรายแค่ไหน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ป่าป๊าทำ มันส่งผลให้ปุ้ยเป็นปุ้ย และประสบความสำเร็จในวันนี้”
“ขอบคุณที่สอนให้ลูกเห็นคุณค่าในตัวเองมาเสมอ ขอบคุณที่คอยปกป้องลูก ขอบคุณที่ให้อภัยแม้ว่าเรื่องนั้นจะเป็นความผิดที่ใหญ่แค่ไหน ขอบคุณที่เป็นตัวอย่างของความกล้าหาญและรักเดียวใจเดียว ขอบคุณที่ทำให้ลูกเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง”
“วันนี้ป่ะป๊ะได้ไปอยู่ที่ที่ดีกว่าไม่ต้องทุกข์ทรมานทางกายอีกต่อไปแล้วนะ ปุ้ยจะดูแลครอบครัวของเราอย่างดี และปุ้ยจะระลึกถึงป่ะป๊าจนลมหายใจสุดท้ายของลูกค่ะ”
ดูโพสต์นี้บน Instagram
ดูโพสต์นี้บน Instagram
Advertisement