หลังจากที่ โอปอล สุชาตา ช่วงศรี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2024 และรองอันดับ 3 Miss Universe 2024 ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนสาวงามไปชิงมงกุฎมิสเวิลด์ 2025 ครั้งที่ 72 ณ เมืองไฮเดอราบัด รัฐเตลังคานา ประเทศอินเดีย ช่วงระหว่างวันที่ 7-31 พฤษภาคมนี้
ต่อมาทาง องค์กรมิสยูนิเวิร์ส ได้ร่อนจดหมายประกาศปลด โอปอล สุชาตา ออกจากตำแหน่งรองอันดับ 3 Miss Universe 2024 อย่างเป็นทางการ เนื่องจากเข้าร่วมการประกวดเวทีอื่นก่อนครบวาระ 1 ปี ขณะที่ TPN Global ซึ่งเป็นผู้ดูแลตัวแทนจากประเทศไทย ไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่กำหนดโดยกรรมการระดับชาติ (ND) โดยส่งตัวนางงามที่ยังอยู่ในวาระเข้าร่วมประกวดเวทีอื่น
โดย โอปอล สุชาตา ได้เปิดใจเรื่องที่เกิดขึ้น... "เพิ่งทราบแต่ว่าไม่มีสัญญานะคะ โอปอลไม่ได้เซ็นสัญญากับทางกองแม่ สัญญาที่มีก็คือกับ TPN ที่เดียว แต่ถ้าถามว่าเสียใจไหม เราก็คงเคารพการตัดสินใจของทางกองแม่มากกว่าเพราะว่าเขาก็คงต้องมีเหตุผลของเขา เพราะแน่นอนว่าเราเริ่มการผจญภัยครั้งใหม่ของเราอะไรแบบนี้ แต่ว่าเรารู้สึกว่าสุดท้ายแล้วในการเป็นรองอันดับ 3 มิสยูนิเวิร์ มันเป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นในวันที่เราไปปฏิบัติภารกิจ ปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้จริงๆ แล้วอยากที่เราบอกว่า ไม่ว่าเราจะมีอะไรอีกต่อไปในชีวิต มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และ รองอันดับ 3 มิสยูนิเวิร์ส จะอยู่ในใจของเราแล้วเชื่อว่าทุกคนตลอดไป และการที่คำตอบของเราทุกคนจำได้อยู่ในใจทุกคน ทุกคนจำแบบการเดินความสวยงามความเต็มที่ความมุ่งมั่นของเราที่ตรงนั้นที่เราไปทำมันมาได้ เรารู้สึกว่าสำหรับเราเพียงพอแล้ว ดังนั้นที่เหลือก็เป็นการเคารพการตัดสินใจของแม่ล้วนๆ"
ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2568 ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ ออนไลน์ ได้สัมภาษณ์ หมอปลาย พรายกระซิบ หมอดูชื่อดัง เปิดคำทำนายวงการบันเทิงจะเกิดเรื่องอะไรบ้าง? และรวมถึงเวทีนางงามจะมีนางงามโดนปลดอยู่ 1-2 เวที?
โดย หมอปลาย พรายกระซิบ ได้เคยทำนายไว้ว่า … "เดี๋ยวจะมีเรื่องดราม่าเวทีนางงามหนักมากๆหนักอีก หนักทั่วภูมิภาคทำไมท่านใช้คำนี้ไม่รู้ ก็อาจจะเป็นนางงามเบอร์ต้นๆที่จะได้ไปเวทีใหญ่ 4-5 คน ก็อาจจะมีเหตุที่จะต้องปรับเปลี่ยน 2-3 คน และก็มีในเรื่องของการที่ถูกปลดอยู่ 1-2 เวที ที่เห็นชัดๆ การไปประกวดต่างประเทศก็อาจจะไม่วินอย่างที่คิด แต่ว่าถ้าปรับเปลี่ยนการเลือกก็มีสิทธิ์ที่จะชนะแบบขาดลอย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของเวทีว่าเขาต้องการคนแบบไหน"
Advertisement